Ngô chiên bơ là một món ăn vặt được đông đảo người dung yêu thích từ người già đến trẻ nhỏ. Đặc biệt vào những người trời mưa hoặc ngồi xem phim, làm việc có đĩa ngô chiên bơ thì ngon tuyệt. Mặc dù, món ăn này rất dễ làm, nhưng không phải ai cũng thể chế biến ra món ngô chiên bơ giòn. Vậy hãy tham khảo cách làm ngô chiên bơ ngon, giòn ở bài viết chia sẻ dưới đây cùng Món Ăn Ngon nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn tại nhà
Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn ngay tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ngô chiên bơ
Để có thể chế biến ra món ngô chiên bơ ngon thì bước đầu tiên cần có là chuẩn bị nguyên liệu.
Nguyên liệu làm món ngô chiên bơ
- Ngô ngọt: khoảng 2 – 3 bắp (hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số người ăn)
- Bơ: 2 – 3 thìa
- Bột năng + bột chiên giòn
- Trứng gà ta: 2 quả
- Gia vị khác gồm: dầu ăn, đường, muối và hạt nêm
- Giấy thấm dầu hoặc giấy ăn
- Chảo lòng sâu
Lưu ý: Để làm ra được món ngô chiên bơ ngon thì bạn nên chọn bắp ngô ngọt mới được bẻ từ trên cây xuống. Bắp ngô không quá già hoặc non, hạt ngô không bị sâu, màu vàng ươm. Trong trường hợp, bạn không mua được ngô còn tươi thì có thể mua ngô đóng hộp ở trong siêu thị về chế biến.
Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn ngay tại nhà
Bạn bắt tay vào chế biến món ngô chiên bơ theo cách làm dưới đây, đảm bảo ai ăn cũng phải khen ngon.
Bước 1: Sơ chế ngô
Ngô sau khi mua về, loại bỏ vỏ bên ngoài và dâu ngô bên trong. Sau đó dung dao tách hạt ngô.
Sau khi tách hạt ngô xong, bạn rửa qua nước sạch cho vào nồi nước đun sôi, cho 1 chút đường và chút muối vào đun cùng. Khoảng 5p sau bạn tắt bếp rồi đổ ra rá rửa qua lại với nước lạnh để giữ độ giòn cho hạt ngô. Và để ráo nước
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Bạn đổ bột năng, bộ chiên giòn, mỗi loại khoảng 2 hoặc 3 thìa theo tỉ lệ 1:1.
Trứng đập ra bát rồi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
Đổ ngô cùng lòng trắng trứng vào bát tô rồi dùng đũa hoặc đeo gang tay trộn đều.
Sau khi trộn đều xong, bạn đổ ngô ra cái rổ (rổ có nhiều lỗ nhỏ) để lòng trắng thìa chảy ra ngoài. Điều này giúp cho hạt ngô không bị ướt và bám nhiều bột
Tiếp đến, đổ ngô vào bát tô rồi đổ hỗn hợp bột năng và bột chiên giòn vào dùng đũa đảo đều. Đảo cho đến khi các hạt ngô đều dính bột. Sau đó, bạn lại đổ ngô ra cái rá có lỗ nhỏ để loại bỏ bột còn thừa
Bước 3: Chế biến
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh rán đường, mật chuẩn vị phố cổ Hà Nội xưa
Chiên ngô
Bạn đặt chảo lên bếp (chọn chảo lòng sâu), đợi chảo nóng lên rồi đổ dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì bạn đổ ngô vào chiên rồi vặn nhỏ lửa. Trong thời gian chiên, bạn hạn chế đảo ngô nhiều, bởi sẽ khiến cho bột tách ra khỏi những hạt ngô, bột rơi xuống đáy chảo gây bị cháy.
Chiên ngô đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng thì bạn cho bơ vào. Khi bơ tan hết thì bạn đảo vài lần để giúp bơ hòa quyện vào từng hạt ngô rồi vớt ra. Bạn hãy lấy cái rây lọc để vớt ngô ra đĩa đã lót giấy ăn hoặc giấy thấm dầu. Điều này giúp cho người ăn sẽ không có cảm giác bị ngấy.
>>>>>Xem thêm: 6 món ăn Hàn Quốc ít người dám thử
Món ngô chiên bơ đạt chuẩn như nhà hàng
Những lưu ý quan trọng trong cách làm ngô chiên bơ
Với những chia sẻ về cách làm ngô chiên bơ thơm ngon ở trên, chắc chắn các bạn đã biết được cho mình cách chế biến rồi phải không nào. Tuy nhiên, với món ăn này, các bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều dưới đây.
- Muốn chế biến ra được món ngô chiên bơ ngon, giòn thì bạn phải đổ nhiều dầu hoặc xâm xấp mặt ngô là được
- Nếu bạn làm nhiều thì nên chiên thành 2 hoặc 3 lần để các hạt ngô chín vàng đều
- Khi chiên chú ý đến nhiệt độ lửa và đảo thật đều tay.
- Món ăn này bạn nên ăn vào lúc nóng để thưởng thức được vị ngon hấp dẫn của nó
Trên đây là cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Với 3 bước thực hiện đơn giản ở trên, bạn có thể chế biến ngay tại nhà với hương vị không thua kém nhà hàng.