Món canh này vừa ngon, vừa dễ làm lại rất bổ dưỡng nữa đấy!
Bạn đang đọc: Canh sườn củ sen ngon ấm bụng bổ dưỡng
Nguyên liệu canh sườn củ sen
- 1kg sườn heo
- 1kg củ sen
- 2 lát gừng
- 1 nhánh hành xanh
- 2 nhánh hoa hồi
- Gia vị nêm nếm, hạt tiêu
- 2 thìa rượu trắng
Cách nấu canh sườn củ sen
Bước 1:
– Đầu tiên, mình chặt sườn thành miếng vừa ăn rồi đem luộc qua cùng với gừng, hoa hồi và rượu trắng.
Bước 2:
– Sau đó, các bạn để sườn ráo nước. Bước luộc ở trên sẽ giúp nước canh được trong và không bị hôi.
Bước 3:
– Làm sạch củ sen, gọt bỏ vỏ ngoài rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4:
– Giờ thì các bạn cho sườn và củ sen vào nồi, đổ ngập nước, nêm nếm gia vị rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi mọi thứ chín mềm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước đá me ngào đường mát lạnh giải nhiệt ngày hè
Bước 5:
– Múc ra bát và rắc hành lên trên là ăn được rồi.
Cùng thưởng thức món canh sườn củ sen ngon tuyệt thôi nào!
Canh sườn ngon mềm cùng củ sen thơm bùi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt các bạn nhỉ!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bim bim khoai lang thơm ngon, giòn rụm tại nhà
Món canh này không chỉ ngon mà còn dễ ăn nữa đấy!