Món bánh ngon mềm, thơm ngọt rất hấp dẫn với bất cứ ai thưởng thức.
Bạn đang đọc: Nếm bánh gạo Kutsinta ngọt ngào của người Philippines
Kutsinta là một bánh ngọt được làm từ bột gạo và bột gạo nếp có màu hơi đỏ hoặc màu nâu, mềm mịn, hơi dai. Bánh gạo Kutsinta rất phổ biến ở làm bánh.
Nguyên liệu bánh gạo Kutsinta
- 85g bột nếp
- 85g bột gạo
- 10ml nước kiềm (Nước kiềm có bán ở nhiều cửa hàng làm bánh, nước kiềm là hạn chế làm cho bánh bớt chua, hơn nữa bánh sẽ mềm mịn hơn).
- 160g đường nâu
- 370ml nước
- 1 giọt màu điều
- Dầu thực vật
- Dừa nạo
Cách làm bánh gạo Kutsinta
Bước 1: Trong một chảo, đun nóng nước và cho đường nâu vào. Lưu ý không đun sôi. Thêm nước kiềm vào để đường tan, để sang một bên.
Bước 2: Trong một bát, trộn bột gạo nếp với bột gạo vào hỗn hợp đường nâu cho đến khi bột tan hoàn toàn.
Lọc qua rây để bột mịn hơn sau đó thêm ít màu điều vừa đủ vào.
Bước 3: Bạn có thể dùng khuôn làm bánh nhỏ như muffin để đổ bánh. Phết dầu lên khuôn chống dính bánh.
Sau đó rót bột vào khuôn.
Bước 4: Hấp bánh 45 phút cho đến khi bánh chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn sốt me thơm mềm quyến rũ cả nhà
Tắt bếp. Để bánh nguội trước khi lấy ra khỏi khuôn.
Sau đó, rắc dừa nạo lên bánh hoặc lăn bánh qua dừa rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Pha sữa đậu nành xanh thơm lá dứa
Lưu ý:
- Bạn có thể dùng thìa lấy bánh ra cho dễ.
- Bạn có thể không sử dụng màu điều hoặc màu thực phẩm nếu bạn dùng đường nâu sẫm.
- Món ăn ngon nhất khi có dừa nạo!