Một món bánh mì trứng dùng để ăn sáng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc có tên là Gyeran Bbang.
Bạn đang đọc: Sức quyến rũ kỳ diệu từ món bánh trứng Gyeran Bban, Hàn Quốc
Nguyên liệu làm món Gyeran Bbang
- 100g bột mì + 5g bột nở
- 120ml sữa tươi không đường + 1 quả trứng
- 20g đường + 5g muối
- 20g bơ (hoặc 20ml dầu ăn)
- 6 quả trứng
- 2 lát thịt hun khói
- 1 nhánh mùi tây (băm nhỏ)
- 50g phô mai tuỳ chọn (thái vụn)
(Phần nguyên liệu này đủ cho 6 chiếc bánh)
Cách làm bánh trứng Gyeran Bban, Hàn Quốc
Bước 1:
– Trước tiên, bạn trộn đều bột mì với bột nở, muối và đường.
Bước 2:
– Tiếp theo, ta đập trứng vào trộn đều với bột.
Bước 3:
– Sau đó, bạn đổ sữa tươi vào hỗn hợp bột và dùng nĩa trộn thật đều nhé!
Bước 4:
– Chúng ta cần trộn bột cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, mịn và không bị vón cục.
Bước 5:
– Bây giờ, mình quét đều bơ đun chảy (hoặc dầu ăn) vào trong lòng khuôn. Các bạn có thể dùng khuôn muffin loại 6 ô để làm bánh này nhé!
Bước 6:
– Bạn đổ bột vào khoảng 1/3 mỗi ô trong khuôn bánh.
Tìm hiểu thêm: Các cách làm mì trộn cực ngon cực đơn giản tại nhà
Bước 7:
– Giờ thì mình đập trứng, cho thịt hun khói và mùi tây vào.
Bước 8:
– Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 10′.
Bước 9:
– Mở hé lò, lấy khuôn bánh ra và nhanh tay rắc phô mai lên trên rồi nướng thêm khoảng 3′ nữa là được.
Bánh khi nướng chín có màu vàng ruộm và mùi thơm lừng hấp dẫn quá đi mất!
Đây là món bánh mì ăn sáng được người Hàn Quốc vô cùng yêu thích, nhất là những khi trời lạnh đó các bạn à.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt quất ngọt trị ho, tốt cho sức khỏe
Theo truyền thống thì bánh chỉ gồm mỗi nguyên liệu trứng gà, song sau này, người ta mới sáng tạo cho thêm phô mai, thịt nguội và một vài nguyên liệu khác vào để tăng thêm hương vị.