Chỉ vài phút là bạn đã có ngay món mực chiên xào tỏi ớt thơm ngon để thưởng thức trong bữa cơm rồi.
Bạn đang đọc: Cách làm mực chiên xào tỏi ớt thơm ngon cho cả nhà
Tham khảo cách làm mực chiên xào tỏi ớt dưới đây.
Nguyên liệu mực chiên xào tỏi ớt
- 1 con mực to hoặc 2 con cỡ trung bình
- 30g bột bắp
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 3 g gừng
- 10g hành lá xắt nhỏ
- 1 quả ớt, cắt nhỏ
- 2g muối
Cách làm mực chiên xào tỏi ớt
Bước 1: Mực làm sạch, thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mực vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Cho mực vào trong bát, thêm bột bắp, muối, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách thổi xôi gấc ngon và đẹp mắt, dẻo và thơm
Bước 4: Đun dầu nóng trong chảo, cho mực vào chiên vàng, khoảng 3-4 phút rồi cho ra giấy thấm dầu.
Bước 5: Cho một ít ăn vào chảo, thêm tỏi, gừng, và ớt vào xào thơm rồi cho mực vào đảo nhanh trong 2 phút.
Rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho mực xào tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: 4 chuỗi quán ăn vặt Thái ‘phủ sóng’ khắp Hà Nội
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực xào tỏi ớt!