Món móng giò ngon, mềm thơm mùi hoa hồi, vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát mẻ.
Bạn đang đọc: Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm
Nguyên liệu móng giò om hoa hồi
- 1 cái móng giò: 400g
- 60g hành
- 60g gừng
- 2-3 tép tỏi
- 5 cánh hoa hồi
- 10g hạt tiêu
- 500ml nước luộc gà
- 500ml nước
- 45ml xì dầu
- 15ml xì dầu loại đậm màu
- nước vừa đủ để chần móng giò
Cách làm móng giò om hoa hồi
Bước 1: Móng giò chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Nước dùng để chần chân giò cho vào nồi, thêm nửa củ thành tây và gừng cùng móng giò vào, đun trong 5 phút, sau đó vớt móng ra cùng với hành tây và gừng.
Bước 3: Trong một nồi, đổ nước dùng gà, nước, hoa hồi, hạt tiêu, xì dầu vào khuấy đều rồi đun sôi. Thêm móng giò vào rồi đun nhỏ lửa trong một giờ, sau đó hạ lửa mức thấp nhất, đun thêm 30 phút. Tắt bếp, không mở vung, để nồi ngâm như vậy một lúc.
Tìm hiểu thêm: Mướp hương xào thịt lợn đơn giản vậy thôi mà ngon nhớ đời!
Cho móng giò om hoa hồi ra bát và thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Top nhà hàng chay ngon, nổi tiếng nhất Việt Nam
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò om hoa hồi!