Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm

Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm

Món móng giò ngon, mềm thơm mùi hoa hồi, vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày mát mẻ.

Bạn đang đọc: Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm

Nguyên liệu móng giò om hoa hồi

  • 1 cái móng giò: 400g
  • 60g hành
  • 60g gừng
  • 2-3 tép tỏi
  • 5 cánh hoa hồi
  • 10g hạt tiêu
  • 500ml nước luộc gà
  • 500ml nước
  • 45ml xì dầu
  • 15ml xì dầu loại đậm màu
  • nước vừa đủ để chần móng giò

Cách làm móng giò om hoa hồi

Bước 1: Móng giò chặt miếng vừa ăn.

Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm

Bước 2: Nước dùng để chần chân giò cho vào nồi, thêm nửa củ thành tây và gừng cùng móng giò vào, đun trong 5 phút, sau đó vớt móng ra cùng với hành tây và gừng.

Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm

Bước 3: Trong một nồi, đổ nước dùng gà, nước, hoa hồi, hạt tiêu, xì dầu vào khuấy đều rồi đun sôi. Thêm móng giò vào rồi đun nhỏ lửa trong một giờ, sau đó hạ lửa mức thấp nhất, đun thêm 30 phút. Tắt bếp, không mở vung, để nồi ngâm như vậy một lúc.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm thịt xá xíu không thể dễ hơn cho người vừa lười vừa muốn ăn ngon

Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm

Cho móng giò om hoa hồi ra bát và thưởng thức nhé!

Cách làm móng giò om hoa hồi mềm thơm

>>>>>Xem thêm: Công thức làm đùi gà bó xôi vàng thơm, giòn rụm ngon hết nấc

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm móng giò om hoa hồi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *