Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp

Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp

Đôi khi chỉ cần món thịt băm thập cẩm giản dị như thế này cũng thấy bữa cơm ngon miệng.

Bạn đang đọc: Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp

Nguyên liệu thịt băm thập cẩm hấp

  • 200g thịt băm
  • 3 củ mã thầy
  • 50g nấm hươn
  • 15ml xì dầ
  • 5g hạt tiê
  • 5g đườn
  • 5g muố
  • 5g bột nê
  • 15g bột bắ
  • 5g gừn
  • 10g hành lá thái nhỏ

Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp

Cách làm thịt băm thập cẩm hấp

Bước 1: Nấm ngâm nở rồi cắt nhỏ. Củ mã thầy gọt vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Cho nấm, củ mã thầy vào hạt dẻ vào bát thịt băm.

Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp

Bước 3: Cho tất cả các gia vị vào bát.

Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng

Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp

Bước 4: Đặt bát vào nồi nước đang sôi rồi hấp cách thủy trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt heo chín hoàn toàn.

Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp

Rắc hành lá lên, đảo đều để một lát rồi cho thịt băm thập hấp cẩm ra ăn cùng cơm nóng.

Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp

>>>>>Xem thêm: Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt hấp băm thập cẩm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *