Mùa lạnh mà được cùng gia đình thưởng thức món canh cải thảo nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng này thật thích.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức
Nguyên liệu nấu canh cải thảo hải sản
- ½ cây cải thảo nhỏ
- 12 con ngao
- 1 con ghẹ
- 1 con mực
- 3 con tôm
- 1 nhành rau mùi
- 20g gừng
- 20g hành lá
- 5g hạt tiêu
- 20ml rượu nấu ăn
- muối vừa đủ
Cách làm canh cải thảo hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao ngâm trong nước muối 30 phút để ngao nhả cát, rửa sạch.
Cải thảo rửa sạch, tách từng lá, chẻ nhỏ.
Cua rửa sạch, bóc mai, cắt nang bên trong, cọ rửa lại rồi chặt làm 4.
Mực làm sạch, cắt khoanh.
Tôm cắt chân, xẻ dọc lưng tôm để lấy chỉ tôm ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trôi ngũ sắc từ rau củ cho Tết Hàn Thực
Gừng rửa sạch, thái lát; hành lá xắt nhỏ; rau mùi thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến món ăn
Làm nóng chảo. cho hành và gừng vào xào thơm sau đó cho ghẹ, tôm vào xào 2 phút.
Sau đó, thêm đủ lượng nước cùng rượu nấu ăn vào, đun sôi, hạ lửa, nấu trong 20 phút.
Thêm rau cải thảo và mực, ngao vào, nấu trong 5 phút. Nêm hạt tiêu và muối vừa miệng cùng rau mùi vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
Cho canh cải thảo hải sản ra bát và thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún đều ngon hết ý
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cải thảo hải sản!