Thưởng thức món thịt gà cuộn rong biển thơm ngon, nóng hổi này đảm bảo ai cũng thích.
Bạn đang đọc: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi
Nguyên liệu gà cuộn rong biển chiên xù
- 2 cái ức gà
- 100g thịt cua
- 6-8 lá húng quế
- 2 tấm rong biển
- 1 quả trứng
- 20g bột mì
- 30g bột chiên giòn
- 5g muối
- 2.5g bột tiêu đen
Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù
Bước 1: Ức gà thái thành miếng to, mỏng. Dùng sống dao để dần mỏng thịt gà.
Bước 2: Trứng đánh đều trong một bát, để riêng.
Bước 3: Trải một miếng nilon lên khay. Sau đó đặt 2 miếng thịt gà mỏng lên trên, xếp cạnh nhau, rắc ít muối, tiêu vừa đủ.
Sau đó, cắt một miếng rong biển có kích cỡ bằng 2 miếng thịt gà. Đặt miếng rong đó lên 2 miếng thịt. Phết thịt cua lên trên thịt gà. Xếp lá húng quế phủ lên trên. Sau đó cuộn thịt gà lại, cuộn cùng tấm nilon cho dễ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki da giòn, chuẩn vị
Bước 4: Sau đó lăn cuộn thịt qua lớp bột mì rồi nhúng vào trứng, lăn tiếp qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả các cuộn thịt gà vào chiên từ 3-4 phút cho đến khi thịt gà chín, bề ngoài có màu vàng nâu.
Vớt thịt gà ra giấy thấm dầu, sau đó thái thành các khoanh và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách ngâm siro dâu tằm ngọt lịm, dễ uống
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà cuộn rong biển chiên xù!