Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

Thưởng thức món chuối bọc bột chiên nóng hổi, mềm trong, giòn ngoài trong ngày lạnh thật thích.

Bạn đang đọc: Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

Nguyên liệu chuối bọc bột chiên

  • 6 quả chuối chín, bóc bỏ, cắt đôi theo chiều ngang
  • 2 chén bột ngũ cốc, nghiền vụn
  • Dầu để chiên
  • Bột áo ngoài chuối: 1 chén bột gạo nếp; 1 quả trứng; 2.5g muối; 120ml nước

Cách làm chuối bọc bột chiên

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu làm bột áo trong một bát lớn. Để riêng bột ngũ cốc ra một đĩa sâu lòng.

Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

Bước 2: Trong chảo vừa, đun dầu để chiên cho đến khi nóng. Nhúng chuối vào bát bột rồi lăn chuối qua đĩa bột ngũ cốc.

Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

Sau đó, nhẹ nhàng cho chuối vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi bột có màu vàng nâu, lật chuối, để thêm một phút rồi vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo

Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

Sau đó, cho chuối bọc bột chiên ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!

Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

Ăn vặt với chuối bọc bột chiên

>>>>>Xem thêm: Cách làm món cao lầu Hội An ngon đúng vị đặc sản Quảng Nam

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chuối bọc bột chiên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *