Thưởng thức món chuối bọc bột chiên nóng hổi, mềm trong, giòn ngoài trong ngày lạnh thật thích.
Bạn đang đọc: Ăn vặt với chuối bọc bột chiên
Nguyên liệu chuối bọc bột chiên
- 6 quả chuối chín, bóc bỏ, cắt đôi theo chiều ngang
- 2 chén bột ngũ cốc, nghiền vụn
- Dầu để chiên
- Bột áo ngoài chuối: 1 chén bột gạo nếp; 1 quả trứng; 2.5g muối; 120ml nước
Cách làm chuối bọc bột chiên
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu làm bột áo trong một bát lớn. Để riêng bột ngũ cốc ra một đĩa sâu lòng.
Bước 2: Trong chảo vừa, đun dầu để chiên cho đến khi nóng. Nhúng chuối vào bát bột rồi lăn chuối qua đĩa bột ngũ cốc.
Sau đó, nhẹ nhàng cho chuối vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi bột có màu vàng nâu, lật chuối, để thêm một phút rồi vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: Phá cách với cơm tôm, bạn thử chưa?
Sau đó, cho chuối bọc bột chiên ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Món chay: Ngon miệng cùng mì xào nước tương Quảng Đông
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chuối bọc bột chiên!