Đậm đà, ngon cơm với cách làm cá hấp tiêu

Đậm đà, ngon cơm với cách làm cá hấp tiêu

Trong những ngày thời tiết mát mẻ, các bà nội trợ có thể đổi món cho ông xã với cá hấp tiêu thơm ngậy. Tham khảo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ thấy món cá hấp tiêu thật đơn giản.

Bạn đang đọc: Đậm đà, ngon cơm với cách làm cá hấp tiêu

Nguyên liệu cá hấp tiêu

  • Cá quả: 1kg (Bạn nên chọn loại cá to)
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu trắng
  • Tỏi: 1 củ nhỏ
  • Ớt: vài quả
  • Gừng: 1 củ
  • Sả, đầu hành: 1 ít
  • Cách làm cá hấp tiêu

Đậm đà, ngon cơm với cách làm cá hấp tiêu

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá quả mua về bạn cần làm sạch, chà với muối hạt cho bớt nhớt, sau đó cắt từng khoanh nhỏ dày khoảng 1 cm. Để lại phần đầu và đuôi để nấu riêu. Xếp cá vào đĩa to sâu lòng, sắp xếp sao cho phần cá trông đẹp mắt.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch băm nhỏ… cho chung vào 1 bát. Hòa nước mắm, đường với phần tỏi ớt lúc trước, cho thêm tiêu vào.
  • Sả bóc vỏ đập dập, đầu hành rửa sạch thái nhỏ, gừng cạo vỏ băm nhỏ.

Cách làm cá hấp tiêu

Bước 1: Đặt xửng hấp lên bếp, đợi sôi bạn cho đĩa cá vào. Sau đó bạn nên cho luôn một chút rượu trắng, gừng, đầu hành, sả đập dập vào để cá không bị tanh.

Đậm đà, ngon cơm với cách làm cá hấp tiêu

Bước 2: Khoảng 10 phút sau, trút hỗn hợp ớt tỏi đã trộn lên trên cá.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt chó nướng truyền thống chuẩn vị nhất

Đậm đà, ngon cơm với cách làm cá hấp tiêu

Đợi ít phút nữa là bạn đã có thể tắt bếp, thưởng thức món ngon rồi.

Đậm đà, ngon cơm với cách làm cá hấp tiêu

>>>>>Xem thêm: Chè bô bô cha cha giải nhiệt nắng hè

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm cá hấp tiêu thơm ngon này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *