Làm sao để gà kho vừa mềm thơm, vừa đậm đà là một bài toán khó cho nhiều bà nội trợ mà cách làm gà kho nấm này, sẽ giải quyết được tất cả!
Bạn đang đọc: Cách làm món gà kho nấm đậm đà đưa cơm
Nguyên liệu món gà kho nấm
- 4 đùi gà
- 2 quả ớt xanh dài
- 10 nấm hương
- 1 muỗng cafe rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu
- 2 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
- 1 hoa hồi
- 2-3 cọng hành lá
Cách làm món gà kho nấm
Bước 1
Tìm hiểu thêm: Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi
Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở ra hẳn. Gà chặt khúc vừa ăn sau đó cho vào nồi cơm điện hầm kĩ.
Bước 2
Tìm hiểu thêm: Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi
Hành, ớt cắt khúc. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gà vào đảo nhanh tay, nêm cùng với nước tương, rượu trắng và dầu hào.
Bước 3
Tìm hiểu thêm: Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi
Tiếp đến cho hành lá, hoa hồi vào đảo cùng với nấm đông cô cắt đôi. Thêm nước hầm gà vào cùng với muối, đường, đun ở lửa nhỏ trong 30 phút.
Bước 4
Tìm hiểu thêm: Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi
Cuối cùng, thêm ớt xanh vào, nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món gà kho nấm này chắc chắn sẽ trở thành món “lui tới” quen thuộc của mọi nhà bởi hương vị tuy giản dị mà ngon đậm đà, ăn cùng cơm nóng là hao cơm vô cùng! Gà được hầm kĩ trước khi kho nên thật mềm, ngon, sau đó tận dụng nước hầm gà để kho thịt nên không sợ mất chất chút nào đâu nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt gà nướng xiên thơm nức mũi cả nhà
Chúc các bạn thành công với cách làm gà kho nấm này nhé!
Nguồn: BSC