Dịp nghỉ lễ 2/9 các bạn gái có thể trổ tài làm há cảo nhân tôm, mực cho cả nhà thưởng thức.
Bạn đang đọc: Cách làm há cảo nhân tôm, mực cực ngon khó cưỡng
Nguyên liệu há cảo tôm, mực
- Tôm sú: 200g
- Mực ống: 2 con
- Măng tây: 35g (Chọn loại tươi, ngon)
- Cà rốt: 20g
- Gia vị: dầu mè, lá hoành thánh, hạt kỉ tử, muối, tiêu hạt, bột năng, nước, nước mắm, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, đường
Cách làm há cảo nhân tôm, mực
Sơ chế nguyên liệu
- Măng tây bạn chọn loại măng tươi, non. Sau đó bạn làm sạch măng, rồi thái hạt lựu, chần qua.
- Mực ống mua về chế biến sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.
- Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, giã nhuyễn với mực.
Tìm hiểu thêm: Cơm chiên cá mặn đậm đà hấp dẫn
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn nước, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, muối, ít tiêu, nước mắm, bột năng với nhau. Sau đó cho măng tây, cà rốt, mực tôm vào trộn. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 2: Đặt lá hoành thánh lên, rắc 1 ít bột khoai tây lên cho phần nhân vào giữa gói túm lại, đặt 1 hạt kỉ tử lên, đem vào nồi hấp khoảng 4-6 phút cho chín.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì bò Đài Loan thơm ngon chuẩn vị nhất
Há cảo chấm với nước tương ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!