Tai heo ngâm mắm giòn giòn mang vị chua ngọt đậm đà không ngán khi thưởng thức. Làm món nhậu rất ngon hay thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt khi có khách đến chơi
Bạn đang đọc: Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà không ngán
>>>>>Xem thêm: Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt
Nguyên liệu tai heo ngâm nước mắm
- Tai heo: 2 cái( khoảng 800g)
- Nước mắm: 300ml
- Đường: 100g
- Dấm: 400ml
- Nước trắng: 300ml
- Chanh, muối, 1 thìa phèn chua
- Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm
Tai lợn chọn mua tai dầy, không có các vết bầm tím, không bị nhớt hoặc có mùi lạ, đã được sơ chế qua mang về cạo rửa thật sạch, bóp kỹ với chanh và muối để tẩy hết mùi hôi, rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
Đun sôi 1 nồi nước với ít phèn chua, thả tai vào trần qua cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại cho hết mùi phèn chua, để ráo nước. Dùng 1 nồi nước mới, cho tai luộc chín tới, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ tai được trắng, giòn sau khi ngâm.
Để tai heo thật nguội và thái miếng mỏng dài, vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá kho tiêu đậm đà, đưa cơm
Cho tai lợn đã thái miếng, ớt, tỏi và sả vào hộp nhựa chuyên dụng.
Pha dấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi, để thật nguội. Tỏi, ớt, sả sơ chế sạch, thái miếng mỏng.
Đổ hỗn hợp nước dấm đường vào ngập tai và để tai ngấm nước mắm dấm đường trong khoảng 2-3 ngày sau là thưởng thức được.
>>>>>Xem thêm: Bánh dẻo sầu riêng thơm ngọt lịm tim cho mâm cỗ Trung thu
Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm mắm đậm đà này nhé!