Cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon giòn tại nhà

Cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon giòn tại nhà

Cùng tham khảo cách làm bánh tôm Hồ Tây với monanngon.info, món ăn nổi tiếng của Hà Nội, bất kì ai tới Hà Nội đều muốn được thưởng thức món bánh này một lần để rồi nhớ mãi hương vị đặc biệt của món ăn này.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon giòn tại nhà

Để thực hiện hướng dẫn cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây như sau:

Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây

  • Bột gạo tẻ: 300g
  • Bột mì: 200g
  • Tôm tươi: 400g
  • Khoai lang: 600g
  • Cà rốt, đu đủ xanh, ớt tươi
  • Dấm, đường, nước mắm
  • Rau sống ăn kèm
  • Dầu ăn + muối + tỏi

Cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon giòn tại nhà

Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh tôm Hồ Tây

Dưới đây, là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tôm Hồ Tây siêu ngon và độc đáo tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây

Ớt tươi cắt lát xéo, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho nước mắm, giấm, nước đun sôi để nguội và đường khuấy đều làm nước chấm, cho thêm đu đủ xanh và cà rốt nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tỏi đập dập và ớt cắt lát để riêng ra bát làm nước chấm riêng.

Khoang lang gọt sạch vỏ, bào sợi rồi ngâm với nước muối pha loãng để khoai không bị thâm, vớt khoai ra để cho ráo nước.

Bột gạo tẻ và bột mì cho vào bát to thêm đường, muối và nước trộn đều, rồi để bột nghỉ.

Tôm cắt sạch râu, rửa sạch rồi ướp với hạt nêm. Cho khoai lang đã cắt sợi để áo nước vào bát bột rồi đảo đều cho bám bột.

Cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon giòn tại nhà

Cách làm bánh tôm Hồ Tây

Lấy một cái thìa to dùng để đồ xào nướng, cho khoai lang đã trộn đều lên trên cho 2 con tôm nhúng nhẹ với bát bột rồi đặt lên trên khoai, để không bị róc bột bạn nên hơi nghiêng thìa.

Bước 2: Thực hiện cách làm bánh tôm Hồ Tây

Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm khoai vào chảo nhẹ nhàng để không làm vỡ bánh, làm từng chiếc một. Làm lần lượt và rán bánh cho vàng đều hai mặt, cho tới khi hết tôm và khoai.

Khi bánh tôm vàng đều vớt ra để trong rổ có lót giấy thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Làm chả tôm cuốn kiểu Đài Loan vừa ngon vừa hợp thời tiết giao mùa

Cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon giòn tại nhà

Yêu cầu thưởng thức bánh tôm Hồ Tây

  • Nên thưởng thức khi bánh còn nóng.
  • Cắt bánh từng miếng nhỏ, ăn kèm với nước chấm chua ngọt có cà rốt và đu đủ xanh cùng các loại rau sống.
  • Bánh tôm Hồ Tây có vị giòn ngon, mùi thơm đặc trưng, vị bở của khoai và dẻo của tôm.

Tham khảo Video

Bánh tôm Hồ Tây là món ăn độc đáo của người Hà Thành, với cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon, hấp dẫn trên bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn ngon này tại nhà rồi đó.

This entry was posted in Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon giòn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi chiên thịt băm giòn ngon lạ miệng

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *