Thay vì mua mứt dâu siêu thị thì bạn có thể tự làm tại nhà, cách làm rất dễ và nguyên liệu cũng cực đơn giản luôn!
Bạn đang đọc: Tự làm mứt dâu an toàn và ngon hơn hẳn đi mua
Nguyên liệu làm mứt dâu
- 500g dâu tây
- 200g đường
- 20ml nước cốt chanh
Hướng dẫn cách làm mứt dâu
Bước 1
Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống.
Bước 2
Cho dâu tây vào nồi với đường và ngâm trong 30 phút. Đường sẽ giúp dâu tây mềm, sau đó bạn dùng dĩa nghiền dâu sẽ dễ hơn nhiều đấy.
Bước 3
Cho nước cốt chanh vào rồi bắc nồi lên bếp đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ nấu thêm 30 phút (nước cốt chanh có tác dụng giúp mứt mau sánh lại). Bạn nhớ khuấy nồi và hớt bọt để mứt được trong hơn.
Tìm hiểu thêm: Katsudon – Món cơm Nhật đơn giản
Bước 4
Để thử xem mứt đã đạt chưa, bạn cho một chiếc thìa vào tủ lạnh 15 phút. Nhỏ một ít mứt lên chiếc thìa này, dùng tay quệt nhẹ một đường, nếu tạo thành vệt sạch sẽ rõ ràng không dính mứt ở phần vừa quệt thì mứt đã hoàn thành. Ban đầu mứt có thể trông hơi lỏng nhưng sẽ đặc thêm khi cho vào tủ lạnh nhé.
Mứt dâu ngọt ngào ăn cùng bánh mì thì còn gì bằng.
Dùng làm quà tặng cũng rất ý nghĩa đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá hồi không tanh, thơm ngon và bổ dưỡng