Lạc rang không chỉ là món ăn vặt ngon, bổ dưỡng mà còn là món “chống cháy” hiệu quả mỗi khi bận rộn, hoặc cần thêm cho mâm cơm đầy đặn mà bạn không thể ra ngoài mua nguyên liệu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm món lạc rang bơ giòn tan trong vòng “1 nốt nhạc”.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm lạc rang bơ giòn tan, nhâm nhi cực ngon trong vòng “1 nốt nhạc”
Nguyên liệu làm lạc rang bơ
- Lạc nhân: 150gr
- 1 thìa bơ
- 1 quả ớt hiểm
- 1 cây hành lá
- Gia vị: Bột canh
Cách làm lạc rang bơ
Bước 1: Hành lá và ớt đem rửa sạch, thái chéo.
Bước 2: Lạc các bạn rửa qua dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn, rùi trút lạc vào nồi, đun liu riu ở lửa nhỏ đến khi lạc khô lại thì tắt bếp.
Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô và hơi nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa bơ cho bơ tan chảy ra, sau đó cho lạc đã đảo khô vỏ ở bước 2 vào, đảo đều ở lửa hơi nhỏ cho đến khi lạc chuyển màu sậm lại và chín tới thì thêm ớt vào đảo chung đến khi lạc chín hoàn toàn.
Tìm hiểu thêm: Tự làm bánh giò cho bữa sáng cuối tuần
Bước 4: Hạ lửa xuống mức thấp nhất để tránh làm cháy lạc. Cho hành lá vào chảo lạc đảo qua khoảng vài giây rồi tắt bếp, tiếp đó cho bột canh vào đảo, xóc đều cho bột canh bám đều lên những viên lạc là được
>>>>>Xem thêm: Công thức chế biến món ếch xào lăn ngon như ngoài hàng
Tuy là món ăn đơn giản nhưng lạc rang bơ hứa hẹn sẽ là món mặn khá đưa cơm và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm lạc rang bơ này nhé!