Cách làm chiếc bánh giò thơm phức, mềm mại nhân đậm đà thấm vị nóng hổi cực ngon. Cuối tuần tranh thủ làm món ngon này đãi chồng con bạn nhé!
Bạn đang đọc: Tự làm bánh giò cho bữa sáng cuối tuần
Nguyên liệu làm bánh giò
- 220gr tinh bột bắp (cornstarch)
- 50gr bột gạo
- 850ml nước xương gà
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 400gr thịt heo xay
- 6 cái nấm mèo thái nhỏ
- 2 củ hành tím thái nhỏ
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Trứng cút luộc hay trứng gà luộc
- Lá chuối trụng nước sôi lau khô
Cách làm bánh giò
Bánh giò ăn cùng dưa leo đỡ ngán
Thịt heo cùng các gia vị cho hết vào âu trộn đều. Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho âu thịt vào xào lửa vừa cho thịt chín tới là tắt bếp.
Cho tất cả cá nguyên liệu bột cùng nước xương gà và bột nêm, dầu vào nồi hòa tan, bắt lên bếp khuấy trùng với lửa thấp.
Xào nhân bánh giò thấm gia vị
Khi bột vừa bắt đầu hơi sánh bạn cần tắt bếp. Tay vẫn tiếp tục khuấy bột để bột sánh hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá trắm nướng riềng mẻ đậm đà, thơm lừng
Nấu bột làm bánh giò
Trải lá chuối ra bàn, cho 1 muỗng bột dàn ra trên lá chuối. Cho nhân, trứng cút vào, cuối cùng cho thên 1 muỗng bột che lấp bớt phần nhân. Bây giờ bạn lấy 1 miếng lá chuối nhỏ đậy lên rối gấp hai bên lại là xong.
Cho nhân vào lên phần bột đã có trong lá chuối
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bì cuốn chay đơn giản, hấp dẫn
Gói là chuối lại thành hình bánh giò
Bánh giò gói lá xếp ra xửng. Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp 20 phút là bánh chín.
Trình bày: Bánh giò gỡ bỏ lá cho ra dĩa, có chút dưa chua, xà lách, ngò và chan nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với món ăn sáng dân dã này!