Ngày lạnh có bát canh Thái cay nóng để thưởng thức thì còn gì bằng nhỉ!
Bạn đang đọc: Canh nấm Tom Yum chua cay
Nguyên liệu làm canh nấm Tom Yum
- 250g nấm rơm tươi rửa sạch
- 10 con tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu
- 1 cây sả, 2 quả ớt khô
- 4 lá chanh
- 7ml nước cốt chanh vàng
- 5g gừng
- 1 viên súp Tom Yum
- 10g dừa nạo khô
- 20ml cốt dừa
- Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
Cách nấu canh nấm Tom Yum chua cay
Bước 1: Đun lá chanh với gừng và sả trong 700ml nước.
Bước 2: Sau đó, cho ớt và viên súp vào đun cùng.
Bước 3:
Cắt đôi từng cây nấm ra này.
Cho nấm rơm vào nồi đun nhé!
Bước 4: Cho tôm vào nữa nào!
Bước 5: Thêm 5ml nước mắm vào nồi.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt thanh nhiệt, giải độc
Bước 6: Tiếp đến là nước cốt dừa và dừa nạo.
Bước 7: Thêm nước cốt chanh vào rồi nêm gia vị, hạt tiêu rồi đun cho canh sôi trở lại thì tắt bếp.
Vậy là món canh nấm kiểu Thái của chúng mình đã hoàn thành rồi!
Món canh tôm nấm chua cay tuyệt ngon rất thích hợp với tiết trời lạnh nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm ốc bươu hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật
Cùng bắt tay vào làm và thưởng thức trong ngày cuối tuần thảnh thơi thôi nào!