Những miếng thịt bò mềm ngọt, đậm vị Hàn Quốc xào cùng hành tây và cà rốt tạo nên món ăn đậm đà ngon khó cưỡng.
Bạn đang đọc: Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm
Nguyên liệu thịt bò xào kiểu Hàn
- 800g thịt bò thái nhỏ
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 2 cây hành lá
- Nửa củ cà rốt, xắt nhỏ
- 15ml dầu mè
- 15g hạt mè
- 15ml dầu ăn
Làm sốt ướp thịt bò
- 90ml nước tương
- 45g đường nâu
- 60ml rượu gạo
- Nửa củ hành tây, băm nhuyễn
- 15g tỏi, băm nhuyễn
- 75g táo, băm nhuyễn
- 5g gừng, băm nhuyễn
- 1 nhúm hạt tiêu
Cách làm thịt bò xào kiểu Hàn
– Trộn đều thịt cùng các nguyên liệu làm sốt ướp, cho thêm dầu mè vào trộn đều rồi đậy kín lại, bỏ vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt chuối sấy dẻo ngon mê ly để dành ăn Tết
– Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho thịt bò đã ướp và hành, cà rốt vào xào với lửa lớn 3-5 phút tới khi thịt chuyển sang màu nâu, sau đó vặn nhỏ lửa và đảo đều tay.
– Khi thịt đã gần chín, thêm hạt mè vào đảo đều rồi trút ra đĩa.
Thịt bò xào ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn cực HOT gần đây