Bánh giầy dẻo ngon kẹp với giò lụa rất thích hợp để bạn cùng gia đình thưởng thức vào bữa sáng.
Bạn đang đọc: Bí kíp làm bánh giầy giò truyền thống dẻo mềm, trắng ngần
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo
Bánh giầy giò dẻo ngon, trắng ngần
Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 cặp bánh giầy giò
- 300gr bột nếp
- 1 nửa thìa bột gạo
- 1 chút bột nêm
- 1 xíu muối
- 1 thìa dầu ăn
- 300ml sữa tươi hoặc thay bằng nước
- 4 khoanh giò lụa để kẹp bánh
- Lá chuối, nếu thích
Nguyên liệu làm bánh giầy giò
Hướng dẫn cách làm bánh giầy giò truyền thống
Bước 1: Trước tiên bạn làm nóng ấm sữa tươi hoặc nước để chuẩn bị nhồi bột. Cho bột nếp vào tô, thêm muối, bột nêm, dầu ăn và trộn đều sau đó đổ sữa tươi vào và nhồi cho khối bột trở nên mềm, mịn, dẻo mà không dính tay là được. Bọc kín tô bột để 20 phút cho bột nghỉ.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sạch lò nướng dễ như ăn kẹo, sạch thơm đón Tết
Bước 2: Sau 20 phút bạn chia đều khối bột thành 8 viên đều nhau, lấy từng viên bột vo tròn sau đó dùng lòng bàn tay ấn dẹt từng viên bột cho tròn đều.
Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 xíu dầu ăn vào nước luộc sau đó cho bánh vào nồi luộc tới khi bánh nổi lên, luộc thêm 1-2 phút nữa mới vớt bánh ra để cho ráo nước và bánh nguội.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo
Bước 4: Cắt lá chuối thành từng cái hình tròn to bằng cái bánh giầy, tiếp theo bạn cắt giò thành từng khoanh hơi dày 1 chút, đặt 1 miếng bánh lên lá chuối vừa cắt sau đó đặt miếng giò vào giữa, thêm 1 cái bánh giầy kẹp lên trên rồi đặt 1 miếng lá chuối trên cùng, vậy là bạn đã có cặp bánh giầy giò vừa ngon vừa đẹp mắt.
>> Tham khảo: Cách làm giò lụa trắng giòn siêu ngon