Vào thời tiết lạnh mà được thưởng thức một bát mì bò, trứng nóng hổi, thơm ngon cho bữa sáng thì ai mà chả thích.
Nguyên liệu làm mỳ bò trứng
- 300g thịt bò, thái lát
- 1 quả trứng
- 30g hành lá thái nhỏ
- 2 bó mì nhỏ
- Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối
Bạn đang đọc: Cách nấu mì bò trứng nóng hổi, thơm ngon
Cách làm mỳ bò trứng thơm ngon
Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.
Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.
Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Bữa sáng mùa hè với xôi xoài Thái Lan thơm ngon, béo ngậy
Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.
Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sake chiên thơm ngon, giòn rụm cực đơn giản
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì bò trứng nhé!