Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã gọt xong quả dứa một cách nhanh gọn, đẹp mắt.
Dứa là loại quả vô cùng thơm ngon, hấp dẫn trong ngày hè. Dứa luôn là loại quả được nhiều chị em lựa chọn để cho gia đình thưởng thức, từ ăn tươi cho đến làm kem, sinh tố, nước ép… Tuy nhiên, việc gọt dứa và loại bỏ mắt dứa thường làm mất nhiều thời gian và công sức.
Bạn đang đọc: Cách gọt dứa không cần cắt mắt
Vì thế, chị em có thể tham khảo cách gọt dứa dưới đây để tiết kiệm được thời gian cũng như chẳng cần phải dùng đến việc loại bỏ mắt dứa nhé.
Chuẩn bị:
– Dứa
– Dao sắc
Cách làm:
Bổ quả dứa ra làm 4 phần đều nhau dọc theo thân quả.
Sau đó, dùng dao cắt miếng dứa chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dứa để hai phần này tách hẳn nhau ra. Lưu ý, phần cắt cách vỏ dứa một độ dày nhất định để có thể mất luôn phần mắt dứa.
Tìm hiểu thêm: Canh sườn củ sen ngon ấm bụng bổ dưỡng
Vẫn đặt phần thịt dứa lên trên miếng vỏ, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.
Sau đó xếp các miếng dứa so le nhau. Đây là cách xếp dứa hình chiếc thuyền cực đơn giản mà rất đẹp mắt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả chay từ đậu phụ thơm ngon, giàu dinh dưỡng