Chanh là loại quả gia vị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Thông thường chúng ta chỉ cần dùng dao bổ đôi quả chanh ra rồi vắt. Tuy nhiên với cách làm này, bạn khó có thể vắt sạch hoàn toàn nước chanh, rất lãng phí.
Bạn đang đọc: Cách vắt chanh không để sót một giọt
Bạn có thể tham khảo cách vắt chanh chính xác nhất mà không bị lãng phí nhiều nước chanh như dưới đây nhé!
Chuẩn bị:
– Chanh
– Dao sắc
Cách làm:
Dùng dao cắt 1/4 quả chanh theo chiều dọc.
Sau đó tiếp tục cắt 3 lần như thế xung quanh quả chanh để thừa phần lõi.
Tìm hiểu thêm: Khoai nướng hasselback của Thuỵ Điển: lạ lẫm và ngon miệng
Cuối cùng, bạn vắt mạnh các miếng chanh để lấy nước ra bát. Miếng giữa cuối cùng ở giữa vắt theo kiểu vặn xoáy để nước chanh ra hết.
Với cách cắt và vắt chanh như vậy, đảm bảo nước chanh sẽ lấy được rất nhiều.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì Ramen thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản
Cách vắt chanh kiểu mới được nhiều nước hơn