Tôm hấp mướp xanh mướt

Tôm hấp mướp xanh mướt

Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:

Bạn đang đọc: Tôm hấp mướp xanh mướt

– 1 quả mướp
– 7 con tôm to

Nước chấm:
– 3g ớt băm
– 4 nhánh tỏi băm
– 5ml dầu ăn
– 5g đường
– 20ml nước mắm

Action ^^’

Bước 1:

– Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.

Tìm hiểu thêm: Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Tôm hấp mướp xanh mướt

>>>>>Xem thêm: Cách ngâm măng chua giòn ngon không bị đắng

Bước 2:

– Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.

Tìm hiểu thêm: Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Tôm hấp mướp xanh mướt

>>>>>Xem thêm: Cách ngâm măng chua giòn ngon không bị đắng

Bước 3:

– Đặt tôm vào ruột những miếng mướp nào.

Tìm hiểu thêm: Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Tôm hấp mướp xanh mướt

>>>>>Xem thêm: Cách ngâm măng chua giòn ngon không bị đắng

Bước 4:

– Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.

Tìm hiểu thêm: Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Tôm hấp mướp xanh mướt

>>>>>Xem thêm: Cách ngâm măng chua giòn ngon không bị đắng

Bước 5:

– Cuối cùng, mình hấp chín tôm và mướp là đã hoàn thành rồi.

Tìm hiểu thêm: Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Tôm hấp mướp xanh mướt

>>>>>Xem thêm: Cách ngâm măng chua giòn ngon không bị đắng

Thế là chúng mình đã xong một món ăn vừa mát vừa ngon rồi đấy!

Tôm hấp mướp xanh mướt

Món ăn ngon

Trông thật đẹp mắt các bạn nhỉ!

Tìm hiểu thêm: Cánh gà sốt me – chua chua, ngọt ngọt và cay cay !

Tôm hấp mướp xanh mướt

>>>>>Xem thêm: Cách ngâm măng chua giòn ngon không bị đắng

Mướp và tôm được hấp chín tới nên rất ngọt thịt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *