Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:
Bạn đang đọc: Tôm hấp mướp xanh mướt
– 1 quả mướp
– 7 con tôm to
Nước chấm:
– 3g ớt băm
– 4 nhánh tỏi băm
– 5ml dầu ăn
– 5g đường
– 20ml nước mắm
Action ^^’
Bước 1:
– Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.
Tìm hiểu thêm: Học cách pha cocktail trứng eggnog đúng chuẩn Giáng sinh
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò sống dai ngon, mịn dẻo, đơn giản tại nhà
Bước 2:
– Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.
Tìm hiểu thêm: Học cách pha cocktail trứng eggnog đúng chuẩn Giáng sinh
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò sống dai ngon, mịn dẻo, đơn giản tại nhà
Bước 3:
– Đặt tôm vào ruột những miếng mướp nào.
Tìm hiểu thêm: Học cách pha cocktail trứng eggnog đúng chuẩn Giáng sinh
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò sống dai ngon, mịn dẻo, đơn giản tại nhà
Bước 4:
– Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.
Tìm hiểu thêm: Học cách pha cocktail trứng eggnog đúng chuẩn Giáng sinh
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò sống dai ngon, mịn dẻo, đơn giản tại nhà
Bước 5:
– Cuối cùng, mình hấp chín tôm và mướp là đã hoàn thành rồi.
Tìm hiểu thêm: Học cách pha cocktail trứng eggnog đúng chuẩn Giáng sinh
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò sống dai ngon, mịn dẻo, đơn giản tại nhà
Thế là chúng mình đã xong một món ăn vừa mát vừa ngon rồi đấy!
Món ăn ngon
Trông thật đẹp mắt các bạn nhỉ!
Tìm hiểu thêm: Học cách pha cocktail trứng eggnog đúng chuẩn Giáng sinh
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò sống dai ngon, mịn dẻo, đơn giản tại nhà
Mướp và tôm được hấp chín tới nên rất ngọt thịt.