Nếu không biếhôm nay ăn gì, bạn có thể thử ngay công thức cơm cuộn trứng thơm ngon và cực dễ làm này với thành phần chính là trứng, gạo nếp, thịt xông khói, rong biển, nấm và ớt xanh. Món ăn có carbohydrate từ gạo nếp, canxi từ rong biển và chất xơ từ nấm và ớt rất tốt để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Bạn đang đọc: Cách làm cơm nếp cuộn trứng, món ăn dinh dưỡng lại cực nhanh
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm rang thịt bò, kim chi
Nguyên liệu cơm nếp cuộn trứng
- 3 quả trứng
- Gạo nếp
- Rong biển
- Rửa quả ớt chuông xanh
- 3 cây nấm hương khô
- Thịt xông khói
- Muối
- Dầu ăn
- Nước tương nhạt
- Bột mì
Cách làm cơm nếp cuộn trứng
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, đồ chín rồi để nguội.
Bước 2: Thịt xông khói, nấm và ớt chuông xanh thái hạt lựu, để sang 1 bên.
Bước 3: Đập 3 quả trứng vào bát và đánh bông, thêm 1 ít bột mì hòa tan vào rồi tráng mỏng thành 3 lớp bằng chảo chống dính.
Bước 4: Ngâm rong biển khô vào nước cho mềm rồi vớt ra, băm nhỏ để qua 1 bên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn lâu
Bước 5: Cho dầu vào chảo, đảo đều nấm, thịt xông khói.
Bước 6: Cho gạo nếp đã đồ vào, nêm muối và 1 lượng nước tương nhạt rồi tắt bếp. Thêm ớt xanh và rong biển băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 7: Lấy phần vỏ trứng đã chuẩn bị trải ra mặt phẳng, thêm nhân ở bước 6 trải đều và cuộn chặt tay. Sau đó dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm rang thịt bò, kim chi