Công thức này giúp thịt gà thơm, béo, thịt ngọt, càng ăn càng nghiền, phù hợp cho mâm cỗ cúng dịp Tết.
Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp mía thơm ngon, ngọt thịt cực dễ làm
Nguyên liệu làm gà hấp mía
- 1kg thịt gà, bột nghệ, muối, tiêu xanh, mía, sả, lá chanh, hành tây, ớt xiêm xanh.
- Nước chấm: Muối, đường, ớt, sữa đặc, nước cốt tắc, ít vỏ tắc xay.
Cách thực hiện gà hấp mía
Gà ướp với muối, tiêu và bột nghệ.
Lót hành tây, mía chặt khúc, sả đập dập, lá chanh phía dưới đáy chảo (nồi) , cho gà đã ướp lên trên, cho thêm lá chanh lên mặt gà, tiêu xanh và ớt xiêm xanh.
Cho 250ml nước mía vào, đậy nắp và bắt đầu hấp.
Ban đầu bạn nên để lửa lớn, khi thấy hơi nước bốc lên nắp thì hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất. Nếu hấp 1kg gà tầm 20 phút là chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nghêu hấp Thái cực đơn giản
Thành phẩm thịt gà mềm mọng, da giòn, thấm đẫm gia vị rất hấp dẫn!
>>>>>Xem thêm: Những sai lầm khi rã đông thực phẩm