Cánh gà chiên hòa quyện cùng sốt trứng muối béo ngậy cực hấp dẫn. Bỏ túi cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối béo bùi cực cuốn.
Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối nóng hổi thơm nức mũi
Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt trứng muối
- 500g cánh gà
- Bột chiên giòn
- 30g bơ lạt
- 8 lòng đỏ trứng muối
Tỏi băm - Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn…
Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối
Bước 1: Ướp cánh gà
Cánh gà bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó để ra tô riêng, trộn đều cánh gà với 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối cho thấm gia vị, tiếp đến thêm 1 chén bột chiên giòn vào đảo đều.
Bước 2: Chiên cánh gà
Đun sôi dầu ăn trên chảo, tiếp đến cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều cả 2 mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt gừng thơm ngon, đơn giản đón Tết
Bước 3: Làm sốt trứng muối
Trứng muối bạn rửa qua rượu, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo, tiếp đến cho vào tô nghiền nhỏ.
Đun chảy 30g bơ lạt, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm vào hỗn hợp 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm
Cuối cùng bạn cho cánh gà vào đảo đều.
Thành phẩm
Tắt bếp cho cánh gà ra dĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm sạch rau để có món salad ngon tuyệt hảo
Cánh gà chiên vàng giòn hòa quyện cùng sốt trứng muối béo ngậy, mặn vị đậm đà cực ngon miệng. Chắc chắn sẽ là món ăc được gia đình bạn yêu thích.
Trên đây là công thức làm món cánh gà chiên sốt trứng muối béo bùi cực cuốn mà Món Ăn Ngon chia sẻ. Vào bếp thực hiện ngay để đãi gia đình mình nhé!