Những món ăn từ chân gà luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với tất cả chúng ta, đặc biệt trong các bữa ăn nhậu.
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà nướng ngũ vị nhậu cực ngon
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bèo Quảng Ngãi – Món ăn bình dị nhưng có sức hút đến lạ thường
>>>>>Xem thêm: Tự làm nem công giòn ngon đón Tết
Nguyên liệu làm chân gà nướng ngũ vị
- 6 chiếc chân gà
- 1 muỗng cà phê ớt xay
- 1 thìa cà phê tiêu đen xay
- 1 thìa cà phê đường
- 5 muỗng ngũ vị hương
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 muỗng canh bột sả
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa dầu ăn
- 1 thìa mật ong
- 1 muỗng canh nước tương
- rượu trắng
Cách thực hiện món chân gà nướng ngũ vị
Bước 1: Rửa sạch chân gà với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi của gà. Rửa lại chân gà nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Luộc chân gà trong vòng 10-15 phút. Vớt ra và ngâm vào tô nước đá 3-5 phút cho da gà giòn.
Bước 3: Ướp chân gà với hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa ớt xay, 1 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa cà phê đường, 5 thìa ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa bột sả, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương. Trộn đều hỗn hợp cho ngấm gia vị và ướp trong vài giờ.
Bước 4: Nướng chân gà trong nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 20 phút. Sau khi nướng được 10 phút thì mở nồi chiên, lật lại cho chín đều và nướng thêm 10 phút nữa thì cho ra đĩa và thưởng thức.
>> Tham khảo: Cách làm chân gà nướng muối ớt, nướng mật ong ngon tuyệt