Làm sườn nướng BBQ không hề khó, chỉ cần chút xíu tinh tế trong việc kết hợp nguyên liệu và có đủ thời gian ướp để sườn ngấm gia vị là được món sườn mềm ngon, chuẩn vị như ăn tại nhà hàng.
Bạn đang đọc: Cách làm sườn nướng BBQ thơm ngon, đậm vị như nhà hàng
Nguyên liệu làm Sườn nướng BBQ
- Sườn heo 1 kg
- Bột xá xíu 1 muỗng canh
- Bột tỏi 1 muỗng cà phê
- Sốt BBQ 2 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Tương đen 1/2 muỗng canh
- Tương cà 1 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Rượu Mai Quế Lộ 1/2 muỗng canh
- Dầu hào 1 ít
- Dầu phi hành tỏi (hoặc dầu thường) 1.5 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (tiêu/ bột ngọt/ muối)
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất, bếp nướng điện, tô, muỗng, dao,…
Cách chế biến Sườn nướng BBQ
Bước 1: Sơ chế sườn heo
Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng, hoặc bạn có thể trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo, sau đó cắt thành các khúc vừa ăn.
Bước 2: Ướp sườn
Trộn đều 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh dầu phi hành tỏi (hoặc dầu thường), 1/2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê tiêu để làm sốt ướp.
Đem thịt trộn đều với hỗn hợp trên, dùng bọc thực phẩm bọc tô lại, sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.
Bước 3: Nấu sườn
Cho sườn vào trong nồi áp suất và nấu trong 3 phút đến khi sườn chín mềm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cho hành phi thơm và vàng óng ánh để lâu
Bước 4: Pha sốt
Để làm sốt, trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu phi hành tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương và 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh sốt BBQ.
Bước 5: Nướng sườn
Thịt sau khi nấu chín thì cho lên bếp nướng điện, phết đều sốt ướp lên thịt, nướng đều các mặt của thịt đến khi thịt dậy mùi và cháy xém thì gắp thịt ra.
Mách nhỏ
Ngoài cách nướng như trên, bạn còn có thể nướng bằng các dụng cụ khác như:
- Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, bạn cho thịt vào nồi, sau đó nướng thịt ở 200 độ C trong 5 – 6 phút. Lật sườn rồi tiếp tục nướng khoảng 6 – 7 phút nữa là được.
- Nếu dùng lò nướng thì bạn nên làm nóng lò trước ở 200 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt, sau đó cho thịt vào nướng ở 220 độ C từ 15 – 20 phút.
Thành phẩm
Sườn nướng khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn, thịt sườn mềm ngon, sốt ướp thịt đậm đà, ăn cùng bạn bè hay gia đình vào những dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt!
>>>>>Xem thêm: Mẹo loại bỏ mùi thức ăn trong không khí, mẹ đảm nào cũng nên biết
Vừa rồi là công thức chi tiết cách làm sườn nướng BBQ cực ngon đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công thực hiện món ăn để chiêu đãi mọi người nhé!