Đậu bắp từ lâu đã là loại thực phẩm dân dã, dễ tìm mà lại vô cùng bổ dưỡng đối với mọi gia đình.
Bạn đang đọc: Cách làm đậu bắp xào tỏi vừa ngon vừa bổ lại còn rẻ
Thông thường, chúng thường được dùng để luộc hay nấu canh chua. Song, hôm nay, Món Ăn Ngon sẽ thổi một làn gió mới vào trải nghiệm ẩm thực về đậu bắp với món ăn ngon mang tên đậu bắp xào tỏi.
Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi
- Đậu bắp: Khoảng 500 gram.
- Tỏi: 2 củ.
- Ớt: 4 – 5 trái (tùy vào gia đình bạn có ăn cay nhiều hay ít).
- Gia vị cơ bản: Nước tương, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm đậu bắp xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp, ớt mua về rửa sạch. Với đậu bắp thì ngâm riêng nước muối trong khoảng 7 – 10 phút. Tỏi tách bỏ vỏ, rửa và đập dập. Ớt cắt lát.
Bước 2: Xào đậu bắp
Bắt chảo lên bếp, trước tiên cho dầu vào để phi tỏi. Đổ vào 1 nửa chén nước thường. Sau đó nêm 1 nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào. Dùng đũa khuấy cho đều gia vị. Sau cùng thì mới cho đậu bắp vào.
Tìm hiểu thêm: Tôm hấp mướp xanh mướt
Đảo đều tay đậu bắp sao cho không bị cháy xém. Xào tới lúc nào thấy đậu bắp chuyển màu thì canh chỉnh gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Hoàn thành
Khi cảm thấy đậu bếp đã chín vừa ăn thì tắt bếp. Không nên để mềm rục quá ăn sẽ không được ngon. Bày thức ăn ra dĩa.
>>>>>Xem thêm: Mua trứng về tuyệt đối không làm điều này, đây là sai lầm nhiều bà nội trợ đang mắc phải
Dĩa đậu bắp hoàn chỉnh là khi đậu bắp giòn ngon, không quá mềm, quá khô và thấm đều gia vị. Ngon nhất khi dùng với cơm trắng.
Trên đây là hướng dẫn cách chế biến món đậu bắp xào tỏi vừa ngon, vừa hấp dẫn mà lại vô cùng dinh dưỡng cho cả nhà bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không đưa ngay vào thực đơn của gia đình mình nào. Chúc bạn thành công!