Cùng làm Món mì Ý thơm ngon, hấp dẫn này hẳn sẽ là bữa sáng tuyệt vời cho bạn và cả gia đình.
Bạn đang đọc: Cách làm Mì Ý sốt nấm hấp dẫn ngày mới
Nguyên liệu Mì Ý sốt nấm
- 160g mì Ý
- 1 lát giăm bông
- Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm kim châm mỗi loại một ít.
- Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 60g. Thái sợi nhỏ
- 80g cần tây; 20g húng quế; 45g sốt cà chua; 30g bơ; 2g muối; 2g tiêu đen; 200ml nước luộc gà
Cách làm Mì Ý sốt nấm
Bước 1: Ớt chuông thái sợi. Cần tây thái nhỏ.
Nấm thái lát. Giăm bông thái sợi. Húng quế băm nhỏ. Mì Ý cho vào nồi nước sôi luộc chín như hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì ra, cho lên đĩa.
Bước 2: Làm tan chảy bơ trong chảo, thêm cần tây, các loại ớt chuông vào rồi xào trong 2 phút.
Bước 3: Sau đó cho các loại nấm vào cũng xào trong 2 phút.
Tìm hiểu thêm: Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng
Bước 4: Thêm giăm bông, nước luộc gà, đun sôi.
Bước 5: Thêm mì Ý, húng quế vào đảo đều.
Cuối cùng thêm sốt cà chua, muối, hạt tiêu vào khuấy đều.
Cho ra đĩa rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún thang ngon tại nhà chuẩn vị Hà Nội
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt nấm!