Hôm nay Món Ăn Ngon sẽ giới thiệu với các Bạn cách làm rau cải chíp xào nấm hương vô cùng ngon và thanh mát, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm rau cải chíp (cải thìa) xào nấm hương
Hòa quyện cùng vị ngọt của rau cải chíp là hương thơm của nấm hương và dầu hào chắc hẳn sẽ lôi cuốn người thưởng thức.
Nào hãy cùng Món Ăn Ngon vào bếp thực hiện món ăn này bạn nhé.
Nguyên liệu làm cải chíp xào nấm hương
- Cải chíp: 1 mớ
- Nấm hương: 10 – 15 cái
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn
Cách làm rau cải chíp xào nấm hương
Rau cải chíp Bạn cắt bỏ gốc, cắt sao để các lá vẫn liền không rời, nhặt bỏ bớt là giá rồi rửa sạch.
Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi với một chút muối, cho cải chíp vào luộc qua khoảng 1 – 2 phút để cho cải chín tới, vớt ra để ráo nước. Vì rau cải để cả cây xào sẽ lâu chín, rau nhìn sẽ thâm, luộc qua để khi xào sẽ nhanh, rau giữ được màu xanh tươi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon, dẻo mịn tại nhà
Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi với dầu ăn rồi cho nấm hương vào xào.
Tiếp tục, cho cải chíp vào xào nhanh, nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho vừa miệng rồi cho thêm 1 thìa cafe dầu hào để cải chíp thêm ngon hơn.
Bày rau cải ra xung quanh đĩa, cho nấm hương vào giữa nhìn cho đẹp mắt.
>>>>>Xem thêm: Cách tách vỏ khoai tây không cần gọt
Với vị ngọt của rau và nấm hòa quyện với hương thơm đặc trưng của tỏi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình các Bạn thêm ngon miệng hơn. Rau cải chíp xào nấm còn là một món ăn bình dân, dễ làm lại rẻ tiền nhưng lại rất được ưa chuộng đấy ạ.
Chúc các bạn thực hiện món rau cải xào nấm này thành công nha!