Một chút thay đổi nhỏ với món Rau Củ Xào Ngũ Sắc cân bằng dinh dưỡng, nhiều vitamin và ngon tự nhiên bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình.
Bạn đang đọc: Cách làm rau củ xào ngũ sắc đơn giản mà ngon
Cùng Món Ăn Ngon xem ngay cách chế biến để trổ tài cho nhà mình thưởng thức nào.
Nguyên liệu rau củ xào ngũ sắc
(cho 3 – 4 người)
- Cải thìa 100 gr
- Củ năng 50 gr
- Cà rốt 100 gr
- Trái bắp non 50 gr
- Nấm đông cô tươi 100 gr
- Bông cải xanh 100 gr
- Dầu hào
- Hạt nêm
- Tỏi, dầu ăn
Lưu ý: nếu bạn ăn chay bạn có thể bỏ dầu hào, hạt nêm thay bằng hạt nêm chay
Cách chế biến rau củ xào ngũ sắc
Bước 1: Rau củ rửa sạch, cắt nhỏ, cà rốt cắt hình hoa cho đẹp.
Bước 2: Chần sơ cải và cà rốt qua nước sôi để giữ màu đẹp khi xào.
Bước 3: Phi thơm tỏi trong chảo rồi cho rau củ đã sơ chế vào xào nhanh với lửa lớn.
Bước 4: Nêm nếm hạt nêm cùng dầu hào, đảo nhanh cho thấm rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút
Bước 5: Chần cải thìa & cà rốt tới khi chín thì vớt ra
Thành phẩm
Trang trí dĩa rồi cho món ăn lên.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đỏ khoai môn ngọt thanh, mềm dẻo
Món này có thể dùng kèm cơm trắng chấm cùng nước tương để mang thêm vị tươi ngon tự nhiên của rau củ cho bữa cơm của gia đình đấy nhé!