Bánh mì nướng mỡ hành mềm mịn hòa quyện cùng vị béo ngậy của mỡ và vị thơm của hành phi chắc chắn sẽ là món ăn đầy dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì nướng mỡ hành đơn giản tại nhà
Hãy cùng Món Ăn Ngon vào bếp thực hiện ngay món bánh mì mỡ hành nướng đơn giản ngay tại nhà thôi
Mục lục
- Làm bánh mì nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm bánh mì nướng mỡ hành bằng chảo
- Những lưu ý khi làm bánh mì nướng mỡ hành tại nhà
Làm bánh mì nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Món bánh mì nướng mỡ hành có cách làm vô cùng đơn giản chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian cũng như sự khéo léo của bản thân là có thể hoàn thành được món ăn này một cách nhanh chóng. Việc làm bánh mì nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu thì lại đơn giản hơn tất cả. Bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức ở phần dưới này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì dài
- Hành hoa, rau mùi
- Hành củ
- Chà bông/ ruốc
- Dầu ăn, bơ
Dụng cụ cần có để làm bánh mì mỡ hành
- Dao cắt bánh mì
- Nồi chiên không dầu
- Chảo chiên
Quy trình làm bánh mì nướng mỡ hành
Bước 1: Phết bơ bánh mì
Bạn dùng dao cắt bánh mì ra thành những miếng nhỏ vừa ăn, có thể cắt chéo để miếng bánh trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Tiếp theo dùng thìa nhỏ, quét một lớp bơ thật mỏng lên trên bánh mì để khi chín bánh sẽ ngả màu vàng nhẹ và thơm.
Bước 2: Làm mỡ hành
Bắc chảo lên bếp, chờ đến khi chảo nóng bạn đổ dầu vào chảo để ở nhiệt độ vừa phải đợi 2- 3 phút dầu bắt đầu sôi thì cho hành ra bát tô. Sau đó bạn đổ toàn bộ dầu nóng vào bát hành để hành chín và thơm hơn.
Bước 3: Nướng bánh mì
Xếp từng miếng bánh mì vào rổ chiên của nồi, sau đó đóng kín nồi và khởi động, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 155 độ C trong vòng 3 phút để cho bánh nóng và lớp bơ tan chảy thì tắt nồi và ngắt nguồn điện.
Bước 4: Phết sốt lên bánh
Lấy bánh mì ra khỏi nồi chiên rồi dùng thìa múc mỡ hành và cho lên phía trên của từng miếng bánh mì, làm lần lượt với tất cả những miếng bánh còn lại.
Thành phẩm
Bánh mì mỡ hành khi hoàn chỉnh sẽ có màu xanh bóng của lớp mỡ hành cũng với chút vàng nhẹ của lớp bơ béo. Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm cùng với sốt mayonnaise và chà bông cũng rất hợp.
—
Cách làm bánh mì nướng mỡ hành bằng chảo
Khác với bánh mì nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu, bánh mì nướng bằng chảo sẽ có mùi thơm đặc trưng và dễ nhận biết hơn. Tuy nhiên khi làm món bánh này bằng chảo bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn. Món bánh mì chín béo nhẹ sẽ là một món ăn cực phù hợp cho bữa sáng của các thành viên trong gia đình. Bạn cũng không nên bỏ qua công thức làm bánh này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Một ổ bánh mì
- 1 muỗng bơ
- 2 muỗng dầu ăn
- 2 muỗng tép khô
- Hành lá
Dụng cụ cần có để làm bánh mì mỡ hành
- Chảo chiên chống dính
- Dụng cụ cắt bánh
- Chổi quét mỡ hành
Quy trình làm bánh mì nướng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì sau khi mua từ tiệm về bạn dùng kéo hoặc dao cắt bánh ra làm đôi theo chiều dọc, còn hành lá bạn rửa thật sạch với nước, để khô sau đó thái chúng ra thành những đoạn ngắn khoảng 1cm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm giò xào thơm ngon, đậm đà ngày Tết
Bước 2: Làm mỡ hành
Bạn chuẩn bị một chiếc bát to có khả năng chịu được nhiệt, sau đó cho toàn bộ hành đã chuẩn bị, bơ, dầu ăn, gia vị vào và đảo đều. Tiếp theo bạn bắc một chảo dầu lên, đợi đến khi dầu sôi thì tắt bếp và đổ toàn bộ dầu ăn vào bát để làm chín hỗn hợp hành.
Bước 3: Cho sốt lên bánh mì
Sau khi làm xong sốt mỡ hành, bạn dùng chổi quét lên mặt bột mềm của bánh mì một lớp mỡ hành, lưu ý dàn đều hành và hỗn hợp lên để bánh ngấm đều gia vị.
Bước 4: Nướng bánh mì
Bạn dùng một chiếc chảo chống dinh, phết lên bề mặt chảo một chút bơ thực vật để tạo độ thơm. Rồi đặt bánh mì đã có sốt lên phía trên, để lửa nhỏ chờ khoảng 5 phút bánh mì sẽ bắt đầu đổi màu thì bạn tắt bếp và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết cho món lòng lợn nhồi thịt chiên giòn ngon “nứt vách”
Những lưu ý khi làm bánh mì nướng mỡ hành tại nhà
- Bánh mì: Đối với loại thực phẩm này bạn nên chọn mua chúng tại những tiệm bánh gần nhà, tốt nhất là mua vào thời điểm bánh mới ra lò để bánh được ngon và đảm bảo hơn. Khi mua bạn nên chọn những chiếc bánh có vỏ màu vàng, vẫn còn độ giòn nhưng bên trong có màu trắng và có mùi thơm đặc trưng.
- Trong quá trình nướng bánh bạn nên tập trung và quan sát, tránh trường hợp thiết bị nướng bánh bị hỏng làm ảnh hưởng đến việc làm bánh. Bánh của bạn sẽ bị chưa chín tới hoặc bị cháy đen.
Với những công thức làm món bánh mì nướng mỡ hành ở trên, Quang Huy chúc bạn có được một công thức làm bánh ngon và phù hợp nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ luôn làm được những mẻ bánh thành công để phục vụ cho những người xung quanh mình.