Ăn cơm xong mà có món thạch ngọt thơm núng nính này để thưởng thức thì tuyệt luôn. Cùng ghim lại công thức và triển ngay thạch xoài khi có thời gian nha. Đảm bảo từ lớn đến bé, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm thạch xoài thơm ngon, mát lạnh cực nhanh
Nguyên liệu làm thạch xoài
(cho 2 người)
- Xoài chín 2 quả
- Bột gelatin 2 thìa cà phê
- Nước cốt dừa 250-300ml
- Đường kính 50gr
Cách làm thạch xoài đơn giản
Bước 1: Xay xoài
Bạn gọt vỏ 2 quả xoài, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2: Đun xoài với cốt dừa
Bạn cho phần xoài đã xay nhuyễn vào nồi cùng 250-300ml nước cốt dừa, 2 thìa cà phê bột gelatin, 50gr đường kính. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên ngọn lửa nhỏ. Khi thấy quanh nồi xuất hiện bọt khí và hỗn hợp xoài bắt đầu sôi thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh sandwich kẹp tôm chiên xù giòn thơm
Hoàn thành & thưởng thức
Bạn đợi cho hỗn hợp xoài nguội hoàn toàn rồi đổ vào khuôn hoặc hũ nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thạch đông lại. Vậy là xong rồi đó!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh papparoti thơm ngon, trong mềm ngoài giòn cực đơn giản
Các bạn thấy đấy, thạch xoài làm siêu đơn giản mà thành phẩm ngọt thơm, man mát. Ăn mê luôn. Tùy vào sở thích và khẩu vị cá nhân mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng cốt dừa và đường kính khi đun cốt thạch.
Thạch xoài làm thế này, ăn trực tiếp đã ngon mà đem trộn cùng sữa chua hoặc hoa quả thì còn xuất sắc hơn nữa. Chị em nhớ lưu lại công thức và triển luôn khi có thời gian nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng các bạn sẽ biết thêm một cách chế biến xoài thành món ăn vừa ngon vừa bổ.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch xoài đơn giản này nhé!