Cơm gà đút lò- Thịt mềm thơm, thấm đậm gia vị, hạt cơm rời thơm mùi bơ thật là quyến rũ. Bạn cùng trổ tài với món này nhé!
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cơm gà đút lò
– 4 cái đùi gà nhỏ
– 1 muỗng súp mật ong-
– 2 muỗng súp nước tương
– 1 muỗng súp đường nâu
– 3 tép tỏi
– 1/2 lon gạo
1/2 lon nước dùng gà
– 1/4 lon sữa tươi.
– 15g bơ
Cách làm
Đùi gà rửa sạch, để ráo hoặc thấm giấy cho khô. Gà để nguyên da sẽ béo hơn
Ướp gà với mật ong, nước tương, đường và tỏi băm nhuyễn ít nhất 1 tiến
Bật lò nướng 200 độ C.
Vo gạo để ráo, bắc chảo nóng cho bơ chảy ra rồi cho gạo vào rang vàng, hạt gạo chuyển từ trong sang đục và hơi vàng là được.
Bắc 1 chảo khác, làm nóng dầu trong chảo. Chiên sơ đùi gà cho vàng đều mặt, lúc này không cần làm chín gà, chỉ cần chiên sơ thôi. Gà chiên vàng vớt ra để ráo dầu.
Sử dụng tô sứ chịu nhiệt để đút lò món cơm gà này. Dàn đều phần gạo đã rang xuống đáy tô, gắp gà bỏ lên trên.
Tìm hiểu thêm: Tôm tẩm bột chiên kiểu Nhật
Cho nước cốt gà và sữa tươi vào.
Đậy kín lại, đem đút lò trong vòng 1 tiếng. Lưu ý cẩn thận vì tô sứ sẽ rất nóng khi mang ra vào lò.
Cơm gà nấu như thế này khá dễ và hạt gạo lại không bị nát, thịt gà mềm và rất ngon. Nên dùng đùi gà sẽ ngon hơn là ức gà. Cơm gà dọn dùng nóng với cà chua và xà-lách.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng nhồi thịt chiên xù thơm ngon, lạ miệng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.