Vị ngọt của tôm hoà quyện vào nước sốt chấm cay ngọt, mỳ Ý giòn tan ăn là mê liền.
Nguyên liệu:
– 150g mỳ spaghetti (hoặc mỳ trứng)
– 12 con tôm lớn
– Bột mỳ
– Muối, hạt tiêu
– Rau mùi thái nhỏ
– Dầu ăn
Bạn đang đọc: Ăn vặt “sướng thôi rồi” với tôm cuộn mì chiên
Nguyên liệu làm sốt chấm:
– 50g mayonnaise
– Một quả chanh
– Hai muỗng tương ớt ngọt
Cách làm:
Bước 1:
– Trong một chiếc bát, trộn đều mayonnaise, nước cốt chanh và tương ớt ngọt, sau đó để sang một bên.
Bước 2:
– Bóc sạch vỏ tôm, tách rời đầu tôm, chỉ để lại phần đuôi.
Bước 3:
– Cho muối và hạt tiêu vào ướp.
Bước 4:
– Cho mỳ Ý vào luộc tới khi chín vừa.
Bước 5:
– Mỳ vừa chín, vớt ra vào cho vào nước lạnh.
Bước 6:
– Vớt ra cho ráo nước.
Bước 7:
– Cuộn mỳ Ý vào từng con tôm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn sốt me thơm mềm quyến rũ cả nhà
Bước 8:
– Lăn qua bột mỳ.
Bước 9:
– Đun nóng dầu rồi cho tôm vào chiên.
Bước 10:
– Tôm chín vớt ra giấy ăn cho ráo bớt dầu.
Sau đó cho tôm ra đĩa, rắc rau mùi lên trên là xong rồi!
Cắn thử một miếng, tận hưởng vị ngọt từ tôm và sự giòn tan của mỳ Ý, cực kỳ tuyệt vời luôn!
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, đưa cơm
Quá ngon mà lại cực dễ làm nhé!
Nguồn: Day day cook