Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bún trộn thịt heo này nhé!
Bạn đang đọc: Bữa sáng ngon miệng với bún trộn thịt heo
Nguyên liệu bún trộn thịt heo
- 100g bún khô
- 100g thịt heo
- 1 nhánh cần tây
- 5g gừng; 2 tép tỏi
- 15ml rượu vang trắng
- 5ml xì dầu
- 15g ớt ngâm
- Gia vị ướp lợn: 5g muối; 5ml rượu nấu ăn
Cách làm bún trộn thịt heo
Cần tây thái hạt lưu, ớt đỏ thái nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ.
Thịt lợn thái hạt lựu. Nêm muối và rượu vào thịt, đảo đều rồi ướp trong 10 phút.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho ớt và cần tây vào đảo 1-2 phút. Thêm ít muối vừa ăn rồi cho sang mộ bên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt kho Hồng Kông thơm ngon béo ngậy
Đun nóng một ít dầu trong chảo khác, thêm gừng và tỏi vào phi thơm.
Thêm ớt ngâm và thịt heo vào chiên cho đến khi thịt gần chín.
Thêm rượu nấu ăn và nước cùng xì dầu, muối vừa miệng, đậy vung, đun sôi. Thêm chỗ cần tây đã xào lúc trước vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Đun sôi một nồi nước rồi cho bún khô vào luộc chín trong 7-8 phút. Vớt bún khô ra bát, đổ sốt thịt heo lên và trộn đều rồi thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon, nóng hổi
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bún trộn thịt heo!