Bánh tráng nướng là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, dưới đây là cách làm bánh tráng nướng cực kỳ đơn giản ai cũng có thể làm thử.
Bánh tráng nướng là đặc sản vùng miền phổ biến ở các địa danh như Đà Lạt, Ninh Thuận, Đà Nẵng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn của bánh tráng, mùi thơm của tép, hành lá phi và phô mai.
Bạn đang đọc: Cách bánh tráng nướng phomai giòn tan, béo ngậy
Dưới đây là cách làm bánh tráng bằng chảo (Ảnh: Internet)
Cách làm bánh tráng nướng tại nhà
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng phô mai
- Bánh tráng
- Tép khô
- Sa tế
- Trứng gà
- Thịt băm
- Phô mai
- Hành lá, tỏi
- Gia vị
Cách làm bánh tráng nướng phô mai
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Tép khô rửa sạch.
Hành, tỏi băm nhỏ (Ảnh: Internet)
Bước 2: Cho tỏi vào chảo phi thơm, thêm tép khô vào đảo lẫn.
Bước 3: Cho hành tím vào phi thơm, thêm thịt băm vào đảo lẫn cho tới khi vàng đều. Nêm gia vị vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh tráng cuộn bơ thơm ngon ăn hoài không chán
Chọn thịt tươi ngon để làm bánh tráng (Ảnh: Internet)
Bước 4: Đập trứng ra bát, thêm hành thái nhỏ và tép khô đã phi ở B2 vào đảo lẫn, nêm chút sa tế tạo vị cay.
Bước 5: Đặt bánh tráng lên chảo, múc trứng tráng lên bề mặt bánh, thêm chút thịt băm, lưu ý đun nhỏ lửa cho đến khi trứng chín.
Bước 6: Trang trí phô mai và tương ớt lên bề mặt trên cùng. Như vậy bạn đã hoàn thiện món bánh tráng cực kỳ thơm ngon.
Bánh tráng sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)
>>>>>Xem thêm: Cách làm món sườn hấp xí muội lạ miệng ngon cơm
Ảnh: Internet
Bên cạnh việc làm bánh tráng bằng chảo, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc bếp hồng ngoại để nướng. Bánh tráng đạt yêu cầu là khi trứng chín vừa đến, không được cháy quá. Khi ăn phải có mùi thơm nhẹ đặc trưng của hành và tép khô. Bạn có thể cắt ra hoặc gấp đôi bánh lại để thưởng thức, lưu ý bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng nướng này nhé!