Hương vị từ món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức. Vì vậy, hãy cùng vào bếp học cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ để làm ngon món ăn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi
Từng miếng thịt nướng thơm lừng quyện với mùi riềng, mẻ, mắm tôm thì đúng là một món ăn rất đặc trưng của Miền Bắc. Đây là một trong số các món ăn hằng ngày đậm đà hương vị rất thích hợp ăn với cơm trong những ngày tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu làm ba chỉ nướng riềng mẻ
- Thịt ba chỉ: 400 gr
- Riềng: 1 nhánh nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Mắm tôm: 1 thìa canh
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Mẻ: 3 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
Riềng, nghệ, hành rửa sạch, gọt vỏ thái miếng mỏng cho vào cối giã nhỏ.
Mẻ xay thật nhỏ rồi cho nửa bát con nước vào lọc hết phần xác chỉ lấy phần nước mẻ
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm cốm xào dẻo thơm, ngon hấp dẫn
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ. Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường, nước mẻ vào, trộn đều tất cả với nhau, để trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt
Xếp những miếng thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa, trở mặt đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy.
Bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng nếu nhà bạn có lò nướng nhé. Sau khi ướp xong, Bạn xếp thịt lên khay nướng. Trước khi xếp, quét 1 lớp dầu ăn lên khay nướng để khi nướng thịt không bị dính vào khay. Khi xếp thịt xong, cho khay vào lò nướng, nướng thịt ở 250 độ và thời gian nướng khoảng 25 phút thì thịt chín. Thịt chuyển sang màu vàng nâu là được
Thành phẩm
Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (pha theo khẩu vị nhà Bạn). Bạn cũng có thể chấm với tương ớt nếu như không thích chấm với mắm tôm.
Món này có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều rất ngon nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt bí vị lá nếp thơm mát không ngấy
Trên đây là những bước làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ đơn giản, mỗi khi rảnh rỗi Bạn có thể làm cho gia đình thưởng thưc nhé.
Chúc Bạn thành công!