Nếu như bánh bao chay đã quá quen thuộc với các bạn thì hôm nay Món Ăn Ngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bao chiên giòn nhân thịt thơm ngon đậm đà.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bao chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn
Bánh bao chiên là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, bánh vừa ngon vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng với nhưng vị mới lạ. Vỏ ngoài của bánh giòn giòn hơi dai dai, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất tuyệt vời đấy!
Cùng vào bếp trổ tài khéo tay với cách làm bánh bao chiên nhân thịt nào!
Nguyên liệu làm bánh bao chiên
(Cho 8 bánh)
- 130g bột mì
- 80ml sữa tươi
- 1.5g men
- 1g bột nổi
- 215ml dầu ăn
- 50g thịt heo xay
- 50g giò sống
- 30g cà rốt
- 20g nấm mèo
- 30g bắp cải (có thể thay thế bằng củ đậu)
- 1 củ hành tím
- 2 quả trứng gà (hoặc 8 quả trứng cút)
- 1 ít muối/đường
Cách chế biến bánh bao chiên
Bước 1: Trộn và ủ bột
Bạn cho 130g bột mì vào tô, sau đó cho vào 1 ít muối và 1g bột nổi vào, trộn đều hỗn hợp.
Dùng 1 tô khác cho vào 20g đường, 1.5g men, 80ml sữa tươi và 15ml dầu ăn sau đó bạn trộn đều hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp men sữa vừa trộn vào tô hỗn hợp bột, rồi bạn trộn đều cho bột thấm hết nước.
Tiếp theo, để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi nhẹ nhàng nhồi cho bột mịn. Cuối cùng, bạn bọc bột kín lại ủ khoảng 1 – 1.5 tiếng ở nơi nhiệt độ ấm.
Lưu ý: Bạn không nên nhồi bột quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai nhé!
Bước 2: Làm nhân
Nấm mèo bạn ngâm với nước khoảng 10 phút cho mềm, rồi bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch, rồi cắt sợi nhỏ. Bắp cải, bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Hành tím bóc bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.
Bạn cho vào tô: 50g thịt heo xay, 50g giò sống, nấm mèo cắt nhỏ, cà rốt, bắp cải vừa sơ chế vào thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1/4 thìa canh bột ngọt và 1 ít tiêu, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp thêm 1 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nhân vừa trộn vào xào trên lửa vừa cho chín, rồi bạn tắt bếp để nguội.
2 quả trứng gà bạn luộc chín, sau đó bóc bỏ vỏ rồi cắt múi cau thành 4 miếng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh quy vị trứng muối dễ làm mà cực ngon
Bước 3: Gói bánh
Bột đã ủ đủ thời gian, bạn lấy ra nhồi nhẹ rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau.
Tiếp theo, bạn dùng cây cán bột, cán từng phần bột đã chia thành miếng thật mỏng rồi bạn múc ít nhân vừa xào vào, thêm 1 miếng trứng trên, sau đó nhẹ nhàng gói bánh lại, bạn làm tương tự cho hết phần nhân và vỏ bánh nhé!
Mách nhỏ: Để bánh bao chiên ngon, bạn phải gói kỹ nếp bánh để nhân không bị rơi ra ngoài khi chiên nhé!
Bước 4: Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp thêm 200ml dầu ăn vào, mở lửa vừa đến khi dầu sôi lăn tăn thì bạn cho bánh bao vào chiên, bạn trở đều các mặt bánh chiên vàng giòn thì bạn vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức nha!
Thành phẩm
Bánh bao chiên thơm phức, màu vàng nâu đẹp mắt. Vỏ bánh mỏng giòn, khi ăn phần nhân thấm gia vị vừa ăn, ngọt nhẹ từ các loại rau củ.
>>>>>Xem thêm: Thích thú cùng chân gà ngâm sả ớt cực ngon
Bạn có thể chiêu đãi gia đình bạn bè món bánh này chắc chắn họ sẽ tấm tắc khen ngon nha!
Bí quyết làm bánh bao chiên giòn ngon
- Bạn nên làm nhân nhỏ trong khoảng lòng bàn tay rồi bọc bột bên ngoài 1 lớp mỏng để không bị ngấy khi ăn.
- Khi chiên bánh, bạn nên dùng vá vớt vì bánh có dạng tròn, dùng đũa sẽ khó thao tác hơn.
- Bánh bao chiên có hàm lượng dinh dưỡng, cholesterol cao nên bạn hạn chế ăn quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhé.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi phải không nào? Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh bao chiên giòn nhân thịt trên đây bạn sẽ có thêm cách làm bánh bao ngon để thay đổi khẩu vị.
Chúc bạn thành công!