Cùng tham khảo cách làm bánh bao xá xíu ngon với monanngon.info. Bánh bao xá xíu có nguồn gốc từ Trung Quốc, mang một hương vị thơm ngon rất đặc trưng so với loại bánh bao thông thường.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bao xá xíu thơm ngon nức mũi
Để cho ra một lò bánh bao xá xíu thơm ngon, bạn phải cẩn thận từ bước chọn nguyên liệu. Bột làm bánh phải mềm mịn không lẫn tạp chất, đặc biệt là phần nhân là yếu tố quyết định đến hương vị của món ăn này. Bạn có thể làm thịt nướng xá xíu hoặc mua nước sốt xá xíu tại các siêu thị.
Bánh bao xá xíu là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích
Nguyên liệu làm bánh bao xá xíu
Vỏ bánh
- Sữa tươi không đường
- Men nở instant
- 400gam bột làm bánh
- Đường, dầu ăn
- Bột nở (Baking power)
- 200ml nước ấm
Nhân bánh
- 500gam thịt ba chỉ
- Nước sốt xá xíu
- Cà rốt
- Hành tây
- Dầu ăn
- Bột năng
Cách làm bánh bao xá xíu ngon
Làm vỏ bánh
B1: Làm men ủ, hâm nóng khoảng 15ml sữa tươi ở nhiệt độ 35oC, sau đó thêm 1/2 thìa cà phê đường và men instant. Dùng đũa khuấy đều, sau khoảng 15 phút men sẽ nở.
Bột làm bánh phải mịn, không chứa tạp chất (Ảnh: Internet)
B2: Cho bột mì vào tô lớn, thêm dầu ăn, sữa tươi và men ủ đã làm bên trên vào trộn đều, bạn nên cho bộn ra bàn dùng tay nhào cho tới khi bột mịn và có độ đàn hồi.
B3: Cho bột vào khay, bọc kín, ủ ở nhiệt độ 25-38oC cho đến khi bột nở gấp 2-3 lần ban đầu là được.
Làm nhân xá xíu
B1: Băm nhỏ thịt, hành tây và cà rốt.
B2: Cho thịt ba chỉ băm nhuyễn ra bát, thêm 2 muỗng nước sốt xá xíu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, trộn đều.
Thịt xay trộn đều với nước sốt xá xíu (Ảnh: Internet)
B3: Cho hành tây và cà rốt vào chảo xào thơm, sau đó cho thịt vào đảo qua, lưu ý không nên đảo kỹ sẽ làm khô thịt.
B4: Hòa bột năng với nước, cho vào chảo, đảo đều tay để tạo hỗn hợp sền sệt.
Nặn bánh
B1: Lấy khay bột được ủ ban đầu cho ra bàn, chia bột thành nhiều phần nhỏ, cán mỏng.
Tìm hiểu thêm: Bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím
Cán bột mỏng để thêm nhân và tạo hình bánh (Ảnh: Internet)
B2: Cho nhân thịt xá xíu vào giữa và nặn theo hình mà bạn muốn.
B3: Cho bánh bao vào nồi kín ủ thêm 15 phút trước khi mang đi hấp.
Ảnh: Internet
B4: Xếp bánh vào nồi hấp trong khoảng 10 phút, trong quá trình hấp không nên mở nắp nồi. Tránh để nước sôi tràn lên bề mặt xếp bánh.
B5: Bày ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò xào khoai tây đậm đà ngon cơm
Bánh bao xá xíu sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)
Lưu ý: Bánh bao xá xíu có thể dùng trong bữa sáng hoặc các bữa phụ, bạn có thể thêm nhân trứng cút ở giữa tùy theo sở thích ăn của mỗi người. Bánh bao ngon nhất khi ăn nóng, nếu trong trường hợp bánh đã nguội, bạn nên cho vào lò vi sóng quay lại trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao xá xíu này nhé !