Thỉnh thoảng đổi vị với món thịt chiên ngũ vị vừa thơm ngon lại giòn bì. Chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong vài nốt nhạc!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt chiên ngũ vị đậm đà ngon cơm
Xem thêm: Thịt chiên nước mắm kiểu Thái đưa cơm miễn chê
Nguyên liệu
- 500 gam thịt nạc hoặc thịt ba chỉ
- 1 muỗng ngũ vị hương
- Nước tương, bột ngọt, đường, muối.
Cách làm thịt chiên ngũ vị
Bước 1: Thịt nạc mua về rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 6-8 cm. Lau khô.
Bước 2: Dùng một tô lớn cho 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối cùng xíu bột ngọt và 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường trộn đều. Tiếp đến cho thịt vào ướp cùng nước sốt để 20-30 phút cho thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Canh nấm Tom Yum chua cay
Bước 3: Sau 30 phút, bắc chảo lên bếp thêm một chén dầu. Dầu nóng cho thịt vào chiên đều hai mặt trên lửa nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Cách làm phá lấu lòng heo thơm ngon đúng vị
Bước 4: Thịt chín cho ra dĩa dùng cùng cơm hay bánh mì đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt chiên ngũ vị này nhé!