Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Bánh chuối hấp dẻo thơm ăn kèm với nước cốt dừa từ lâu đã là món bánh dân dã mang hương vị đặc trưng của người miền Tây. Bất cứ ai từng thưởng thức qua món ăn này đều dễ dàng bị chinh phục vị giác. Bởi từng miếng bánh nhỏ với phần bột dẻo dẻo, dai dai, hòa quyện cùng hương vị ngọt thanh của chuối chín, chút béo ngậy của nước cốt dừa, thêm một chút mè rang hay đậu phộng rang giã nhỏ sẽ tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này thì hãy cùng Món Ăn Ngon vào bếp tham khảo cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đơn giản, dẻo ngọt, thơm ngon dưới đây nhé!

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu bánh chuối hấp cốt dừa

(cho 1 bánh tròn kích thước 16cm)

  • 400 gram chuối tây chín, bỏ vỏ
  • 25 gram đường trắng
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 1 giọt màu thực phẩm vàng
  • 100 gram bột năng
  • 60 gram nước sôi
  • 1 thìa cà phê dầu dừa (hoặc dầu ăn)
  • Dầu dừa để chống dính khuôn

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế chuối

Cắt chuối thành khoanh mỏng khoảng 0,5 cm, xóc chuối với đường và màu thực phẩm, để ngấm trong vòng 30 phút.

Lưu ý: Chỉ xóc nhẹ, không trộn/đảo quá nhiều tránh làm chuối bị nát.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Bước 2: Làm lớp bột dẻo cho bánh

Cho bột năng và muối vào âu chuối, nhẹ nhàng trộn đều tới khi bột năng bao đều chuối.

Thêm từ từ nước sôi và dầu dừa, trộn nhẹ nhàng tới khi hòa quyện.

Tìm hiểu thêm: Cách khử mùi tanh hải sản đơn giản, hiệu quả

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

Lót màng bọc thực phẩm ở đáy khuôn, quét bằng 1 lớp dầu dừa mỏng để chống dính khuôn.

Mình dùng loại màng bọc có thể chịu nhiệt độ cao, nếu không lót màng bọc thì bánh sẽ rất dính khuôn. Nhà bạn nào có khuôn silicon thì có thể bỏ qua bước lót màng bọc nhé.

Đổ hỗn hợp bột & chuối vào khuôn

Bước 4: Hấp bánh

Bắc nồi nước lên bếp, rồi đun sôi.

Cho khuôn bánh vào xửng, đặt xửng lên nồi nước sôi

Hấp bánh ở lửa vừa – lớn trong 30 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu bánh không dính tăm là đã chín.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Thành phẩm

Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng là có thể cắt bánh, dùng kèm với nước cốt dừa (nấu với 1 chút đường và muối cho sệt lại) và vừng trắng rang thơm.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

>>>>>Xem thêm: Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu

Cách bảo quản bánh chuối hấp cốt dừa

Bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, khi ăn chỉ cần vi sóng ở mức trung bình trong khoảng 20 – 30 giây là bánh mềm dẻo trở lại.

Với cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ở trên, chắc chắn bạn sẽ làm ra được một món tráng miệng vô cùng thơm ngon để gia đình thưởng thức sau bữa ăn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *