Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

Thêm một loại nhân mới cho món bánh cuốn ngon và mới lạ hơn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm không khó!

Nguyên liệu bánh cuốn nhân tôm hấp

(làm 7 chiếc)

  • 70 gr bột gạo
  • 25 gr bột bắp
  • 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 260 ml nước lạnh; 300 gr tôm tươi luộc chín
  • Pha nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường.

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm

Bước 1: Cho bột gạo và bột bắp vào tô hoà tan, để 2 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước trong. Sau đó, đổ vào một lượng nước tương ứng với lượng nước đã đổ đi. Bây giờ bạn cho muối, dầu và hành lá vào hòa chung.

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

Bước 2: Bắc xửng lên bếp, đun sôi nước sau đó cho dĩa có đáy bằng hay khuôn lên xửng, đậy nắp lại. Hấp 2 phút cho khuôn hay dĩa nóng, thoa chút dầu vào khuôn.

Múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn tráng đều, nếu bạn thích bánh cuốn có vỏ mỏng thì chỉ tráng một lớp bột mỏng thôi. Đậy nắp lại, hấp vài phút là bánh chín.

Lấy khuôn/ dĩa bánh ra, xếp tôm vào chờ bánh hơi nguội thì cuốn bánh lại.

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

Cứ tiếp tục làm như thế cho hết phần bột còn lại.

Trình bày: Cho bánh cuốn hấp nhân tôm ra dĩa kèm với chén nước chấm xì dầu. Bánh này ăn nóng rất ngon. Nếu bạn thích ăn cay thì dùng tương ớt hoặc ớt trái thái lát.

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

Cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cơm gà băm kiểu Nhật

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm lạ miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *