Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon

Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn rất hấp dẫn, lạ miệng, lại rất hợp cho những ai thích vị cay cay, mặn mặn. Món ăn này có cách làm khá đơn giản, thích hợp để bạn trổ tài mời người thân, bạn bè mà lại không sợ thất bại như những loại bánh cầu kì khác.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon

Bánh mì nướng muối ớt làm không khó nhưng cần biết pha nước xốt bánh mì, làm topping và nước chấm đúng chuẩn. Thực hiện đúng sẽ cho bạn những ổ bánh rất giòn, ngon, lại thơm nồng nàn. Hãy cùng Món Ăn Ngon vào bếp, thử làm ngay những chiếc bánh mì nướng muối ớt thơm giòn, rất nóng để ăn vào những ngày rảnh rỗi nhé.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon

Nguyên liệu bánh mì nướng muối ớt

  • Bánh mì: 5 cái
  • Ruốc: 2 muỗng canh
  • Xúc xích: 1 cây
  • Bơ thực vật: 100g
  • Hành lá: 30g
  • Trứng cút: 5 quả
  • Sa tế: 1,5 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: Nửa muỗng cà phê
  • Xốt mayonnaise
  • Tương ớt: 2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng

Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Bước 1: Làm nước xốt

Cho 30g bơ vào một cái nồi đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp đường, muối, ớt bột, tương ớt, sa tế vào và trộn đều đến khi thấy xốt hơi sệt thì tắt bếp.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon

Bước 2: Làm mỡ hành

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hành lá xắt nhỏ vào. Hành lá đem nhặt rồi rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ. Cho dầu ăn và 70g bơ vào chảo, đợi cho đến bơ chảy thì cho hành lá vào, phi cho thơm rồi đổ ra chén.

Bước 3: Nướng bánh mì

Dùng cây cán bột để cán dẹp bánh mì còn khoảng 1cm. Phết bơ, hành lá đun chảy lên 2 mặt của bánh mì. Tiếp đó, phết tiếp hỗn hợp nước xốt ở trên lên bánh mì.

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 14-15 phút. Nếu dùng lò than thì nướng cho đến khi nào vàng đều cả 2 mặt là được.

Tìm hiểu thêm: Cá chiên nước mắm cho ngày mát trời

Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon

Bước 4: Thưởng thức

Cắt bánh mì đẫ nướng thành miếng vừa ăn, cho thêm chà bông, xúc xích, mỡ hành, xốt mayonnaise, tương ớt lên và thưởng thức.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon
Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm mực nướng sa tế đơn giản tại nhà ngon bá cháy

Một số lưu ý khi làm bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt có nguồn gốc từ tỉnh An Giang. Vài năm gần đây, món bánh mì nướng muối ớt gây sốt bởi đây là món ăn ngon, lạ miệng và rất đậm đà thu hút hội sành ăn. Bánh mì nướng muối ớt giòn thơm mùi bơ hòa quyện cùng vị cay của tương ớt, sa tế và mayonnaise béo ngậy, ăn kèm với xúc xích và chà bông thơm lừng.

Ngoài chà bông, tương ớt, mỡ hành, xốt mayonnaise, sa tế, bánh mì nướng muối ớt còn có thể ăn kèm với phô mai, ruốc tép, pate,…

Bạn hãy thưởng thức bánh mì nướng muối ớt ngay khi còn nóng.

Hy vọng với cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản nêu trên, bạn sẽ làm nên những ổ bánh thật ngon để mời mọi người cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *