Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

Ngô là một loại thực phẩm bình dị và quen thuộc với mọi người. Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và đầy dinh dưỡng từ ngô. Hôm nay, Món Ăn Ngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món bánh ngô chiên ngọt cực hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện món chiên này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh ngô chiên

  • 1 trái ngô ngọt
  • 100 gr bột mì
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 100ml dầu ăn

Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

Cách chọn mua ngô tươi ngon

  • Bạn nên chọn những trái ngô có vỏ ngoài xanh tươi, râu ngô không bị héo hoặc khô. Chú ý phần cuống ngô phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt ngô bên trong sẽ ngọt hơn.
  • Nên mua ngô có hạt màu vàng bóng, đều và thẳng tắp không có màu lạ.
  • Tránh chọn những trái ngô có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là ngô cũ khô héo.

Cách chế biến bánh ngô chiên ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

ngô sau khi mua về thì bạn lột vỏ và nhặt sạch râu ngô.

Kế đến, dùng dao tách hạt ra khỏi cùi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

Bước 2: Trộn bột với ngô

Cho vào tô 100gr bột mì, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sữa đặc và 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) rồi khuấy đều.

Nếu bạn thấy bột còn hơi đặc thì có thể cho thêm một ít nước rồi tiếp tục khuấy đến khi bột sáng mịn, không bị vón cục là được.

Sau đó cho hết phần ngô đã sơ chế vào, trộn hỗn hợp này thật đều.

Tìm hiểu thêm: Mướp hương xào thịt lợn đơn giản vậy thôi mà ngon nhớ đời!

Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

Bước 3: Chiên bánh ngô

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn và để lửa vừa. Khi dầu đã nóng, dùng muỗng canh múc một lượng bột bánh ngô vừa đủ cho vào chảo tùy theo kích thước bánh mà bạn mong muốn.

Chiên bánh trong khoảng 2 – 3 phút với lửa nhỏ vừa, sau đó trở mặt bánh còn lại và chiên đến khi vàng đều cả 2 mặt bánh rồi vớt bánh ra đĩa.

Bạn tiếp tục chiên như vậy đến khi hết hỗn hợp bột với ngô.

Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

Thành phẩm

Bánh ngô chiên ngọt có màu vàng đẹp mắt. Khi cắn vào miếng bánh sẽ cảm nhận được sự giòn tan, mùi thơm, dẻo tự nhiên của ngô cùng vị ngọt của sữa vô cùng đậm đà, hấp dẫn.

Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Pateso ngàn lớp nhân thịt thơm ngon, chuẩn nhất

Vậy là Món Ăn Ngon vừa hướng dẫn cho các bạn món bánh ngô chiên ngọt giòn rụm, hấp dẫn. Nhanh chóng ghi lại công thức để làm món này cho cả nhà cùng nhâm nhi cuối tuần nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham khảo thêm:

  • Cách làm bánh chuối chiên
  • Cách làm bánh khoai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *